16:34 06/06/2022

Diễn biến mới nhất vụ khiếu nại của người dân tại dự án Kingsway Tower: Văn phòng Chính phủ chỉ đạo giải quyết

Hơn 4 năm bỏ tiền mua nhà tại chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng vô cùng khổ sở vì các vi phạm của chủ đầu tư. Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa chuyển đơn của các khách hàng mua nhà tại đây đến UBND TPHCM chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn phản ánh của các hộ dân về những vi phạm pháp luật liên quan đến việc mua, bán căn hộ chung cư dự án Kingsway Tower đến UBND TPHCM, đề nghị xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và có thông báo đến Văn phòng Chính phủ biết.

Theo nhiều khách hàng mua dự án này cho biết, dự án Kingsway Tower khởi công từ năm 2018, dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2019 đến nay dự án đã trễ hẹn giao nhà hơn 3 năm, dự án chỉ mới đến giai đoạn cất nóc và hiện đang dừng thi công. Công ty Siêu Thành đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cắt đứt mọi liên lạc từ tháng 3/2020.

Diễn biến mới nhất vụ khiếu nại của người dân tại dự án Kingsway Tower Văn phòng Chính phủ chỉ đạo giải quyết
Hơn 4 năm bỏ tiền mua nhà tại chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng vô cùng khổ sở vì các vi phạm của chủ đầu tư.

Trong khi đó, các khách hàng đã thanh toán cho công ty từ 70% - 95% giá trị hợp đồng. Liên quan đến các sai phạm tại dự án, ngày 25/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Siêu Thành. 

Theo anh Tuấn, khách hàng mua dự án này cho biết: “Để mua dự án này nhiều người dân đã gom hết tiền để dành, vay thêm người thân, ngân hàng nay nhà không thấy, nợ chồng nợ chỉ mong các cấp chính quyền có giải pháp khôi phục dự án hoạt động trở lại, nhằm giải quyết nhu cầu an sinh cấp thiết cho người dân”.

Trước đó, Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án Kingsway Tower do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), vừa qua đơn vị nhận được đơn tố giác tội phạm của nhiều cá nhân, tập thể người dân mua căn hộ dự án chung cư Nam An (dự án Kingsway Tower).

Cụ thể, ngày 25/9/2020, Cơ quan CSĐT nhận được đơn tố cáo bà Võ Thị Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua ký hợp đồng mua bán căn hộ nhưng không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ.

Ngoài việc không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ, bà Võ Thị Phượng và Trần Thị Thuỳ Trang – Phó giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành còn có hành vi ký bán trùng căn hộ cho nhiều khách hàng.

Trước đó, Thương Trường đã có bài phản ánh việc nhiều khách hàng mua căn hộ tại Kingsway Tower đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng vì phát hiện chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều người.

Khi phát hiện sự việc, hàng loạt khách hàng đã tìm đến trụ sở và văn phòng làm việc của Công ty Siêu Thành để yêu cầu công ty hoàn trả lại số tiền đã thanh toán nhưng không được giải quyết.

Sau lần tập trung căng băng rôn của khách hàng cả hai trụ sở đăng ký của Công ty Siêu Thành tại số 91 – 93 đường số 5, phường An Phú, quận 2 và văn phòng làm việc tại số 72 đường số 14 Khu Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 đều đã đóng cửa, bảng hiệu công ty cũng đã được tháo gỡ, trả lại mặt bằng.

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên