10:23 21/03/2022

Điều tra vụ tạt axit khiến 7 người bị thương ở Hạ Long

Sáng 21/3, UBND phường Hà Tu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã có thông tin chính thức về vụ tạt axit khiến 7 người bị thương xảy ra trên địa bàn vào tối ngày 19/3.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h50 ngày 19/3, tại tổ 7, khu 2, phường Hà Tu, TP Hạ Long, khi ông Trương Đức Quang (SN 1964, trú tại tổ 10, khu 5, phường Hà Tu, TP Hạ Long) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với bà Nguyễn Thị Tuyên (SN 1964, trú tại tổ 11, khu 5, phường Hà Tu, TP Hạ Long) và 5 người trong gia đình bà Tuyên.

Sau hồi cãi vã, ông Quang đã vào nhà lấy hai ca chất lỏng nghi là axit tạt vào những người đang đứng ven đường.

Điều tra vụ tạt axit khiến 7 người bị thương ở Hạ Long

Đặc biệt, trong đó có 2 người đi qua đường bị bỏng nặng nhất ở vùng đầu, mặt, mắt, cổ… là ông Tr. Đ. Q. (62 tuổi, trú tại tổ 7, khu 2, phường Hà Tu) cùng cháu là Đ. A. M. (3 tuổi, trú tại tổ 8A, khu 1, phường Hà Phong). Hiện hai ông cháu đã được đi cấp cứu tại Hà Nội.

5 người còn lại bị bỏng vùng đầu và tay. Trong đó, có ông Lê Hồng Hải (SN 1981, trú tại tổ 5B, khu 1, phường Hà Lầm, TP Hạ Long) là người đi cùng ông Quang bị bỏng ở vùng mặt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Những người còn lại đều bị nhẹ và không phải nhập viện.

Ngoài ra, ông Trương Đức Quang hiện đang hôn mê cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ban đầu, cơ quan chức năng xác định, ông Quang không có thương tích gì nhưng bị suy tim chưa rõ nguyên nhân.

Sau khi nhận được thông tin, Công an TP Hạ Long đã đến hiện trường kiểm tra. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng của TP Hạ Long phối hợp điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Phương Thảo (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên