09:34 20/01/2022

Doanh nghiệp FDI ở Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động mỗi nhà máy

Tại hội nghị tổng kết hoạt động khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đại diện nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng cần có các biện pháp nhằm thu hút người lao động trở lại nhà máy thông qua việc tiêm vắc xin mũi 3, tuyên truyền tới người dân… để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Ngày 19/1, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động các khu công nghiệp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương đánh giá, năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, địa phương, sự nỗ lực của cộng đồng DN đã góp phần duy trì ổn định và phát triển các KCN theo định hướng đã đề ra.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của DN trong các KCN được duy trì, phát huy lợi thế và đạt được những kết quả khả quan. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021 của các DN trong các KCN cũng tăng so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, thu hút vốn đầu tư trong nước đạt 3.104 tỷ đồng, vượt 121,76% kế hoạch; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 1,7 tỷ USD, đạt 141,65% kế hoạch…

Bình Dương Kế hoạch tăng vốn đầu tư với nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động
Tại hội nghị tổng kết hoạt động khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đại diện nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp và doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng cần có các biện pháp nhằm thu hút người lao động trở lại nhà máy.

Theo ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Quản lý các KCN tỉnh trong năm 2021, nhất là trong việc nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa đảm bảo giữ ổn định sản xuất trong các KCN; thu hút vốn đầu tư nước ngoài với những dự án động lực, trọng điểm, có dư địa phát triển, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đến nay, các DN trong KCN vẫn duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, vừa đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động.

Năm 2022, Ban quản lý các KCN tỉnh đưa ra mục tiêu thu hút 1,2 -1,3 tỷ  vốn đầu tư nước ngoài; thu hút 1.100 - 1.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước; vốn đầu tư xây dựng đạt 3.120 - 4.750 tỷ đồng; cho thuê và cho thuê lại đất 100 - 150 ha; thu hút 20.000 lao động; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; nhanh chóng khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế -xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn cho DN và người lao động...

Tại Hội nghị, một số doanh nghiệp FDI chia sẻ kế hoạch tăng vốn đầu tư với nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động mỗi nhà máy. 

Các doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, có biện pháp linh hoạt trong việc cấp giấy phép lao động trong điều kiện dịch bệnh, hoàn thiện các thủ tục về giao đất, điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp…

Năm 2022, dự báo tình hình vẫn có nhiều khó khăn, bất ổn bởi dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt, do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh phải xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện kịch bản tăng trưởng năm 2022 của tỉnh; đảm bảo được mục tiêu đề ra; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, sở, ngành trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhất là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên