13:49 04/05/2022

Doanh nghiệp tham gia quảng bá nông sản, thực phẩm tại "Tuần hàng Việt Nam tại Anh năm 2022"

Chương trình "Tuần hàng Việt Nam tại Anh năm 2022" được tổ chức vào tháng 6 tới đây nhằm quảng bá một số nông sản thực phẩm Việt Nam chất lượng cao được hưởng ưu đãi thuế quan theo UKVFTA tới các nhà phân phối và người tiêu dùng nước sở tại.

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm Hiệp định thương mại tự do UKVFTA có hiệu lực,  Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp với Longdan Ltd, EUTEK Group và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại UK (VBUK) tổ chức Chương trình "Tuần hàng Việt Nam tại Anh năm 2022" nhằm quảng bá một số nông sản thực phẩm Việt Nam chất lượng cao được hưởng ưu đãi thuế quan theo UKVFTA tới các nhà phân phối và người tiêu dùng nước sở tại.

Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24-30/6/2022. Các sản phẩm sẽ được trưng bày tại Siêu thị Home of Asia của Longdan Ltd và chợ Việt Nottingham của EUTEK Group. 

Các sản phẩm đặc sản của Việt Nam sẽ được trưng bày, giới thiệu với khách hàng như: Trà, cà phê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước trái cây đóng lon, bún miến khô, phở khô, bánh đa nem, lạc khô, gạo thơm,... cùng nhiều loại nông sản khác. Các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam có sản phẩm phù hợp với thị trường Anh và đạt tiêu chuẩn Anh có thể tham gia chương trình này.

Quảng bá nông sản thực phẩm tại Tuần hàng Việt Nam tại Anh năm 2022
Hàng Việt Nam tại Siêu thị "Chợ Việt Nottingham"

Về chi phí trưng bày hàng mẫu, Longdan Ltd cung cấp 1.000m2 mặt bằng trưng bày hàng mẫu trong nhà chia thành các kệ hàng tiêu chuẩn và miễn phí trưng bày trong thời gian diễn ra sự kiện; doanh nghiệp chỉ trả tiền thuê nhân công giới thiệu sản phẩm (50 euro/người/ngày). Các doanh nghiệp Việt Nam có thể thuê dài hạn kệ hàng hoặc tủ lạnh trưng bày sản phẩm theo thỏa thuận.

Đối với địa điểm ở chợ Việt Nottingham, EUTEK Group cung cấp miễn phí mặt bằng 500m2 ngoài trời có che dù và thiết kế thành 20 gian hàng nhỏ. Thương vụ tài trợ chi phí thuê dù và nhân công dựng gian hàng. Doanh nghiệp trả tiền thuê nhân công giới thiệu sản phẩm 50 euro/người/ngày.

Thương vụ Việt Nam tại Anh thông báo các Doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng trưng bày cần đăng ký danh mục hàng gửi, số lượng, chứng chỉ chất lượng với Thương vụ. Đồng thời, có thể liên hệ với Mr. Paul Hoàng – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Anh để tập hợp và vận chuyển hàng mẫu đến địa điểm trưng bày. Chi phí gửi hàng từ Việt Nam sang Anh và vận chuyển đến hai siêu thị nói trên do doanh nghiệp gửi hàng tự chi trả (chia sẻ với các doanh nghiệp cùng tham gia theo khối lượng hàng gửi). Email: Paul@thienha.co.uk

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, để tham gia giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam tại sự kiện, doanh nghiệp đăng ký trước ngày 1/6/2022 và cần đăng ký danh mục hàng gửi, số lượng, chứng chỉ chất lượng với thương vụ. Các doanh nghiệp cũng tự chi trả chi phí gửi hàng từ Việt Nam sang Anh và vận chuyển đến các siêu thị. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ giúp làm thủ tục nhận hàng mẫu tại sân bay London Heathrow.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên