GLP và SEA Logistic Partners bắt tay đầu tư vào bất động sản

Công ty cổ phần GLP và SEA Logistic Partners (SLP) là một nền tảng phát triển và vận hành các cơ sở công nghiệp và hậu cần được hỗ trợ bởi GLP, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các cơ sở hậu cần hiện đại và giải pháp quản lý công nghệ.

Tập đoàn này có trụ sở tại Singapore đã công bố liên doanh đầu tư và phát triển bất động sản logistics tại Việt Nam. Theo Dealstreetasia, ban đầu, liên danh sẽ tập trung vào Hà Nội, TP HCM - đây là hai thị trường lớn nhất của Việt Nam, sau đó sẽ đầu tư vào các tỉnh lân cận. 

Việc hợp tác này cho phép SLP khai thác khả năng quản lí quĩ và phát triển tài nguyên cùng mạng lưới khách hàng toàn cầu của của GLP. 

Theo tìm hiểu được biết: GLP là nhà quản lý đầu tư toàn cầu hàng đầu và là đơn vị phát triển kinh doanh trong lĩnh vực hậu cần, bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và các công nghệ liên quan. 

GLP và SEA Logistic Partners bắt tay đầu tư vào bất động sản
GLP và SEA Logistic Partners bắt tay đầu tư vào bất động sản

Các chuyên gia đầu tư và vận hành của chúng tôi cho phép chúng tôi tạo ra giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư của mình. Hiện đã có mặt và hoạt động trên toàn cầu như Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Việt Nam và đang quản lý khối tài sản trị giá 89 tỷ đô la Mỹ trong các quỹ bất động sản và vốn cổ phần tư nhân.

Theo đó, SLP cũng thông báo sẽ đầu tư hơn 300.000 m2 đất tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM để phát triển ba dự án bất động sản logistics, phục vụ nhu cầu đầu tư phát triển tại Việt Nam. SLP dự tính tổng diện tích sàn sử dụng là 210.000 m2 sau khi hoàn thành.

Trong số 03 dự án mà đơn vị này sẽ đầu tư thì có hai tài sản sở hữu vị trí chiến lược ở miền Bắc Việt Nam là SLP Park Bắc Giang và SLP Park Bắc Ninh. Dự án còn lại là SLP Park Long Hậu được xây dựng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Vị trí này được coi là cầu nối giữa TP HCM và 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

SLP Park Bắc Giang với diện tích cho thuê thực là 80.000 m2, đã nhận được cam kết thuê trước 50% từ Jusda, đơn vị hậu cần trung tâm cũ của Foxconn, cũng như một khách hàng hiện tại của GLP.

“Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ tiềm năng dân số, tốc độ phát triển kinh tế và tầng lớp trung lưu hỗ trợ tiêu dùng trong nước. Khi GLP bước vào một thị trường mới, tiềm năng tăng trưởng và khả năng mở rộng thị phần là hai yếu tố chính chúng tôi xem xét. 

Chúng tôi nhận thấy những điểm tương đồng giữa các công ty logistics ở Việt Nam và các công ty logistics của chúng tôi tại Trung Quốc, Ấn Độ cùng Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng, kinh nghiệm và chuyên môn của mình có thể được sử dụng để tạo ra một doanh nghiệp mạnh và bền vững tại Việt Nam”, Ming Mei, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của GLP cho biết.

Theo ông Kent Yang, đối tác sáng lập của SLP và là cựu Chủ tịch GLP Trung Quốc, tiết lộ rằng tầng lớp trung lưu Việt Nam đang tăng nhanh, do đó tiềm năng tiêu dùng cũng tăng lên.

“Nhiều người Việt Nam là người tiêu dùng kĩ thuật số. Các yếu tố và xu hướng mới liên quan đến công nghệ đã làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người. Điều này đang thúc đẩy nhu cầu đối với các loại hình bất động sản logistics trên cả nước", ông Yang nói.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455