Tin nóng:

Hà Nội: 02 phòng khám bị thu hồi giấy phép do không đảm bảo nhân sự

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 02 quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với các phòng khám không đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Brightway

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Brightway, thuộc Công ty cổ phần Brightway Dental Ngọc Việt vừa bị Sở Y tế Hà Nội ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Hà Nội 02 phòng khám bị thu hồi giấy phép do không đảm bảo nhân sự
Thu hồi giấy phép hoạt động Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Brightway do không đảm bảo về nhân sự.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2145/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 1934/HNO-GPHĐ cấp ngày 4/11/2020 đối với Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Brightway thuộc Công ty cổ phần Brightway Dental Ngọc Việt (địa chỉ tại Shophouse C4A, tòa nhà Imperia Sky Garden, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phòng khám này do ông Trương Văn Tiếp là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám.

Theo Sở Y tế Hà Nội, lý do thu hồi giấy phép là do Phòng khám này không đảm bảo về điều kiện nhân sự theo quy định để hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt.

Thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quân dân 102

Ngày 21/12, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2137/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép số 1555/HNO-GPHĐ/CL1 được cấp khoảng chưa tới 2 tháng trước đó đối với Phòng khám đa khoa quân dân 102 thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân dân 102 (địa chỉ: Số 7, ngách 8/11, tổ 6, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hà Nội 02 phòng khám bị thu hồi giấy phép do không đảm bảo nhân sự
Quyết định thu hồi do Sở Y tế ban hành có hiệu lực từ ngày 21/12.

Phòng khám trên do bà Bùi Thị Tuyết  là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Quân dân 102 được thành lập ngày 09/07/2019, người đại diện pháp luật: Trần Thanh Hằng, phòng khám thuộc công ty này cũng vừa được thành lập ngày 29/10/2020 vừa qua.

Theo Sở Y tế Hà Nội, lý do thu hồi giấy phép là do Phòng khám này không đảm bảo về điều kiện nhân sự theo quy định để hoạt động khám, chữa bệnh với hình thức tổ chức hành nghề là Phòng khám đa khoa.

Tại các Quyết định nói trên cũng nêu rõ, cả 02 cơ sở này không được hoạt động khám, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định. Đồng thời, có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh về Sở Y tế Hà Nội.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, muốn quản lý được các phòng khám tư phải siết chặt việc cấp phép, không để họ hoạt động “chui”. Mặt khác, khi phát hiện vi phạm phải xử phạt thật nghiêm, thậm chí đóng cửa, niêm phong không cho hoạt động. Để làm được điều đó không chỉ dựa vào một mình ngành Y tế mà cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là của người đứng đầu chính quyền các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn.

Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) Nguyễn Quang Trung kiến nghị, các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp người dân biết phòng khám nào được cấp phép, phòng khám nào vi phạm... Đặc biệt, khi có nhu cầu đến phòng khám, người dân cần phải tìm hiểu kỹ xem nơi đó được cấp phép chưa. Nếu thấy phòng khám không đáp ứng các yêu cầu trên, hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, người dân nên từ chối tiếp nhận dịch vụ để tránh “tiền mất, tật mang”.

Nửa đầu năm 2020, qua kiểm tra, hậu kiểm hơn 80 phòng khám tư, Phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) đã tiến hành thu hồi giấy phép 6 phòng khám chuyên khoa, trong đó có 5 phòng khám răng và 1 phòng khám da liễu. Lý do thu hồi giấy phép do các phòng khám tự ý mở rộng quy mô nhưng không báo cáo với cơ quan quản lý; nhân sự đăng ký trong giấy phép hoạt động khác với nhân sự tham gia khám, chữa bệnh trên thực tế.

Hương Sơn

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Sau khi bị tố mổ gây biến chứng, Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga Hạ Long (Quảng Ninh) đã chuyển 30 triệu đồng cho bệnh nhân theo thỏa thuận giữa 2 bên đã thống nhất trong cuộc làm việc trước đó. 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt đối với hàng loạt cơ sở cơ sở khám bệnh không giấy phép và kê thuốc chưa lưu hành.

Cục quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanser không đạt chất lượng.

Cục Quản lý Dược đã thông báo thu hồi toàn quốc mỹ phẩm kem thoa mặt IQ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long. Lý do thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455