Tin nóng:

Hà Nội: Dừng hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn tại trường Tiểu học Tiên Dương có học sinh nghi ngộ độc

Sở Y tế Hà Nội đã tiến hàng kiểm tra và yêu cầu dừng hoạt động đối với hộ kinh doanh cung cấp thức ăn cho học sinh trường Tiểu Học Tiên Dương, huyện Đông Anh trước sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều học sinh phải nhập viện nghi ngộ độc.

Trước đó, ngày 10/9, một sự cố về an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương, huyện Đông Anh khi có 58 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 22 học sinh bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 4 đến 5 lần, sốt nhẹ, phải nhập viện.

Dừng hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn của trường có học sinh bị ngộ độc tại Đông Anh
Một số học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh (Ảnh SYT Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Cúc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Dương cho biết, trưa ngày 9/9, nhà trường có tổ chức bữa ăn cho các em học sinh bán trú, đến 15h chiều cùng ngày có thêm bữa phụ là sữa học đường, đến 21h tối ngày 9/9 đã có 01 học sinh có biểu hiện đau bụng, sốt, đi ngoài và được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu, sau khi được thăm khám và điều trị thì học sinh này đã được cho về điều trị và theo dõi tại nhà.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, lực lượng chức năng huyện Đông Anh đã tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp bữa ăn sẵn cho học sinh, lấy các mẫu thức ăn và sữa gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Đồng thời, lấy mẫu phân của 5 học sinh và mẫu bàn tay của 13 nhân viên chế biến thức ăn của cơ sở cung cấp dịch vụ.

Dừng hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn của trường có học sinh bị ngộ độc tại Đông Anh
TTYT huyện Đông Anh tiến hành phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường (Ảnh SYT Hà Nội).

Chiều ngày 10/9, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Dương và các đơn vị liên quan về sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra tại đây.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội nhận định, bước đầu nguyên nhân do yếu tố vi sinh và đề nghị Ban chỉ đạo ATTP của huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, phát hiện sớm những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ.

Ngày 11/9 Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh và phát hiện nhiều điều kiện về an toàn thực phẩm không đảm bảo như nhà kho gần nhà vệ sinh (tức khu ô nhiễm), khu vực chế biến có côn trùng xâm nhập, sử dụng nước giếng khoan và chưa xuất trình được xét nghiệm an toàn thực phẩm.

Được biết, hộ kinh doanh này có hợp đồng kinh tế cung cấp suất ăn sẵn với trường Tiểu học Tiên Dương và có đầy đủ giấy tờ hoạt động kinh doanh theo ngành nghề được cấp phép.

Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu hộ kinh doanh này dừng hoạt động, ngừng cung cấp suất ăn sẵn cho trường Tiểu học Tiên Dương, tổng vệ sinh môi trường trường học và cơ sở kinh doanh.

Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định./.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455