Hà Nội: Sẵn sàng triển khai tổng điều tra kinh tế 2021

Theo kế hoạch, từ ngày 1/3/2021 Hà Nội sẽ tiến hành điều tra đối với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng sẽ thực hiện từ ngày 01/7.

Ngày 5/2, Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính thành phố Hà Nội Hà Minh Hải.

Trước đó, ngày 29/01, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra hành chính thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐTP về tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội Sẵn sàng triển khai tổng điều tra kinh tế 2021
Hà Nội: Sẵn sàng triển khai tổng điều tra kinh tế 2021

Đợt tổng điều tra kinh tế và hành chính Thành phố sẽ tiến hành thu thập thông tin về định danh của cơ sở; ngành hoạt động sản xuất, kinh doanh; các loại hình doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở trực thuộc của các tổ chức trên; cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam.

Điều tra thông tin về lao động và thu nhập của người lao động: thông tin về người đứng đầu; lao động của cơ sở; thu nhập của người lao động; thông tin về tài sản, nguồn vốn; kết quả hoạt động, chi phí sản xuất kinh doanh; thuế và các khoản nộp ngân sách; vốn đầu tư; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (R&D), đổi mới sáng tạo; các chỉ tiêu thống kê chuyên ngành trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia phân tổ theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và hệ thống ngành sản phẩm Việt Nam; tiêu dùng năng lượng.

Theo kế hoạch, các nội dung điều tra khác trong đợt này là thông tin về sử dụng phần mềm quản lý, tự động hóa cho sản xuất kinh doanh; sử dụng hình thức thương mại điện tử qua hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ trực tuyến; năng lực tiếp cận Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thông tin về tình hình tiếp cận tài chính, hội nhập kinh tế quốc tế và thông tin chuyên đề về đơn vị điều tra.

Đối tượng điều tra được xác định là đơn vị cơ sở hay còn được gọi là đơn vị ngành kinh tế theo địa bàn.

Tại cuộc họp trực tuyến với các Sở, ngành, quận huyện của thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đề nghị các đơn vị, cơ quan, nhất là các quận, huyện sẵn sàng vào cuộc ngay, với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải cũng yêu cầu các đơn vị phải bám sát nội dung trong Kế hoạch tổng điều tra, phối hợp đồng bộ, chủ động báo cáo, chia sẻ thông tin. Đồng thời yêu cầu đội ngũ điều tra viên phải được tập huấn; thực hiện điều tra một cách chu đáo, đầy đủ.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/3/2021 Hà Nội sẽ tiến hành điều tra đối với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng sẽ thực hiện từ ngày 01/7.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cổ đông lớn nhất của Habeco là Bộ Công Thương với tỷ lệ sở hữu gần 82% sẽ nhận được khoản cổ tức hơn 530 tỷ đồng bằng tiền trong lần chi trả tới đây.

Ba khó khăn, thách thức lớn nhất của Việt Nam trong công cuộc đổi mới sáng tạo là: Nguồn lao động đông đảo; 97% doanh nghiệp là doanh nghiệp nhỏ và vừa và những bất cập trong việc triển khai các hiệp định thương mại vào cuộc sống.

SHB nằm trong diện "có thể" được thêm vào danh mục của quỹ V.N.M ETF nhưng chưa chắc chắn. Trong khi đó, PDR được giới phân tích đồng quan điểm sẽ được thêm vào danh mục của quỹ FTSE Vietnam ETF, nhưng đối với DXG và HSG thì còn có ý kiế trái chiều.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1.2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 657,35 triệu USD, tăng 78.57% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt 598,07 triệu USD, tăng lần lượt 84.61% so với tháng 1.2020 và 56.51% so với tháng 12.2020.

Cùng lên kế hoạch trải nghiệm những điểm đến an toàn, thuận tiện và tiết kiệm trong năm mới, Vietjet tặng ngay 20kg hành lý ký gửi miễn phí cho khách hàng trên toàn mạng bay khắp Việt Nam.

Bộ tài chính Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có sản phẩm gỗ tròn và các bộ phận máy bay.

Mới đây, CTCP Viglacera Hạ Long I (MCK: HLY- sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (MCK: VIB - sàn HoSE) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2021, dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 24/03/2021. Ngoài kế hoạch kinh doanh năm 2021, VIB cũng sẽ trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận 2020, tăng vốn điều lệ...

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tổ chức Barca Global Master Fund, L.P. đã bán ra 723.333 cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Vinacontrol (MCK: VNC).

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455