17:41 19/03/2022

Hà Nội: Tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường công lập

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thí điểm thi tuyển chức danh Hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở, năm 2022. Theo đó, chức danh thi tuyển là Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt và Hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiều.

Hà Nội Tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường công lập
Ảnh minh họa

Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển gồm viên chức được cấp có thẩm quyền phê duyệt là nguồn quy hoạch của chức danh Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt và trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiều phải tham gia đăng ký dự tuyển tại trường. Nếu không đăng ký tham gia dự tuyển thì hàng năm khi rả soát danh sách quy hoạch, cơ quan có thẩm quyền xem xét, đưa ra khỏi danh sách quy hoạch.

Đối tượng trong nguồn quy hoạch được quyền không đăng tham gia dự tuyển khi đang mắc bệnh hiểm nghèo; Đang trong thời gian được cử đi học tập ở nước ngoài; Cán bộ nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản.

Với hình thức đăng ký tham gia dự tuyển tự nguyện, đối tượng là công chức, viên chức dang công tác tại Sở GD-ĐT Hà Nội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định và nằm trong quy hoạch chức danh tương đương với chức danh thi tuyển thì được quyền đăng ký dự tuyển nếu có nhu cầu; Cán bộ, công chức, viên chức không công tác tại Sở GD-ĐT Hà Nội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch chức danh tương đương với chức danh thi tuyển thì được quyền đăng ký dự tuyển nếu được cấp có thẩm quyển quản lý nơi đang công tác đồng ý cho phép tham gia dự tuyển.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý, với đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển nếu đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì được dự tuyển ở vị trí lãnh đạo, quản lý cao hơn không quá 2 cấp so với chức vụ hiện giữ.

Nhân sự được đề cử tham gia dự tuyển phải được cấp có thẩm quyền quản lý nơi đang công tác đồng ý cho phép tham gia dự tuyển nếu không thuộc thẩm quyển quản lý của Sở GD-ĐT Hà Nội. Nhân sự được đề cử chỉ được dự tuyển đối với chức danh cao hơn liền kề 1 bậc (ví dụ: Phó Hiệu trưởng và tương đương dự tuyển chức danh Hiệu trưởng).

Người tham gia dự tuyển phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Hình thức thi gồm thi viết (ngày 11/5 và thi trình bày Đề án 9 ngày 31/5-2/6). Riêng nội dung thi trình bày Đề án sẽ có cả kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự.

Trên cơ sở kết quả điểm thi trình bày Đề án của người dự tuyển được Hội đồng thi tuyển công bố, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tuyển chọn lấy người có số điểm thi trình bày Đề án cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên…

Trường hợp nhiều người có mức điểm cao thì đều được đưa ra báo cáo (bổ sung rõ thông tin về điểm thi viết, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, quá trình công tác…) xin ý kiến Hội đồng thi tuyển, xin ý kiến Đảng uỷ - Tập thể lãnh đạo Sở xem xét, thống nhất người trúng tuyển (không bỏ phiếu kín)…

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 22/3 đến hết ngày 15/4. Từ ngày 18/4 đến ngày 22/4 Sở GD-ĐT sẽ thẩm định hồ sơ. Từ ngày 25/4 đến ngày 10/5 sẽ thông báo danh sách người đủ điều kiện dự thi.

Căn cứ ý kiến kết luận của tập thể lãnh đạo Sở, nếu không phát hiện có sai phạm trong quy trình tổ chức tuyển chọn thì thống nhất để Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành quyết định bổ nhiệm người trúng tuyển./.

Minh Lê

Theo dõi Thương Trường trên