Tin nóng:

Hàng trăm người sập bẫy lừa đảo "combo du lịch giá rẻ"

Sở Du lịch Hà Nội vừa đề nghị các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh thông tin một phòng vé bán combo du lịch nghỉ dưỡng với giá rẻ bất ngờ, sau đó người chủ ôm hàng chục tỉ bỏ trốn.

Ngày 20/7, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trước thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình đề nghị kiểm tra, xác minh xử lý thông tin phản ánh.

Trước đó, nhiều người dân bức xúc phản ánh về Phòng vé Anh Anh, địa chỉ tại 66X, ngõ Núi Trúc, Hà Nội lừa đảo bán combo du lịch (gồm vé máy bay và phòng khách sạn giá rẻ) nhưng đến ngày đi không gửi code vé máy bay cũng như mã phòng khách sạn.

Trên fanpage "Ve may bay" của phòng vé Anh Anh được đăng nhiều phản hồi của khách cũng như giới thiệu các combo du lịch Nha Trang, Phú Quốc giá rẻ.

Một số người đã chuyển khoản đầy đủ số tiền theo yêu cầu nhưng gần đến ngày bay mà vẫn không thấy bên bán combo gửi code vé máy bay cũng như mã phòng khách sạn. Sau đó chủ phòng vé đã đóng cửa, không còn liên lạc được nữa. Sự việc xảy ra khiến hàng trăm khách hàng bức xúc do số tiền lừa đảo được cho là lên tới hàng chục tỉ đồng. 

Qua kiểm tra dữ liệu quản lý của Sở Du lịch Hà Nội, Phòng vé Anh Anh, địa chỉ tại 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội không kê khai; không đăng ký hoạt động trong lĩnh vực du lịch; không có thông báo, báo cáo đến cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh du lịch.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch, môi trường kinh doanh du lịch, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Hà Nội đã đề nghị Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thông tin kết quả kiểm tra, xử lý, phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác giữ gìn môi trường du lịch của Thủ đô.

Hoàng Duy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455