Hóa đơn tiền điện 190 lần: Chưa thể giải quyết dứt điểm, khách hàng vẫn bị cắt điện

Liên quan đến việc một hộ dân tại Hà Tĩnh có hóa đơn tiền điện tăng đột biến từ 70 nghìn đồng lên tận hơn 13 triệu đồng, đơn vị cung cấp điện phường Kỳ Phương, Thị xã Kỳ Anh cho biết trường hợp này vẫn chưa được giải quyết. 10 ngày nay, đơn vị cung ứng đã cắt điện khiến gia đình thiệt hại nhiều về kinh tế.

Được biết Chị H.V. thuê nhà của chị Phùng Thị Phượng (tổ dân phố Hồng Sơn, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) từ giữa năm 2019. Từ đó đến nay, trung bình mỗi tháng chị sử dụng tiền điện từ vài chục nghìn đồng đến hơn 100 nghìn đồng. Thế nhưng trong tháng 6 này, chị V. tá hỏa khi tiền điện lên đến 13.520.122 đồng, tăng gấp hơn 190 lần so với tháng trước.

Cũng theo chị V., thiết bị điện trong nhà chỉ có: 1 tủ lạnh, 1 chiếc máy may, 1 nồi cơm điện và một vài bóng điện thắp sáng, không dùng quạt, có điều hòa nhưng không dùng đến. Vì vậy khi thuê lại ngôi nhà này của bà Phượng từ tháng 9/2019 đến nay tiền điện chị sử dụng dao động từ 27.000 đồng đến 130.000 đồng/ tháng.

Sau khi nắm bắt được thông tin hóa đơn tiền điện của chị H.V. bất ngờ tăng từ 71 nghìn lên hơn 13,5 triệu đồng, Hợp tác xã Tiền Phương (Đơn vị cung cấp điện trên địa bàn phường Kỳ Phương, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã lập tức xuống kiểm tra hiện trường, đồng hồ điện.

Qua kiểm tra cho thấy, đồng hồ điện của gia đình này thể hiện chỉ số đúng với chỉ số được ghi để tính tiền, không có sự nhầm lẫn.

Tuy nhiên kiểm tra đường dây điện phía sau công tơ thì phát hiện có một điểm đường điện bị hở gây rò rỉ, chạm vào mái tôn che mát trước nhà. Chính sự cố này đã khiến điện tiêu thụ của chị V. bị tăng đột biến.

Đoạn dây điện bị rò rỉ được cho là nguyên nhân khiến lượng điện hao hụt

Trao đổi với PV về sự việc, Giám đốc HTX điện Tiền Phương, ông Đoàn Văn Tạnh cho biết: “Hôm kiểm tra tại cửa hàng của chị V, chúng tôi đã nhờ chính quyền lập biên bản đầy đủ cả rồi. Chủ cho thuê nhà thì ở miền Nam, nhưng người thuê nhà lại không phối hợp với HTX, vì thế chúng tôi đang lập văn bản để gửi chính quyền xử lý”.

Theo ông Tạnh, nguyên nhân sản lượng điện tăng bất thường dẫn đến tiền điện tăng cao là do đường dây của gia đình rò điện, hở điện, dính vào rạp nhà, sinh ra tổn thất điện. Ông Tạnh cũng thừa nhận trong khoảng 3 tháng trước kỳ tháng 6/2020 thì hộ kinh doanh này sử dụng điện khá ít, tháng cao nhất tiền điện cũng chỉ khoảng 100.000 đồng.

"Chúng tôi đang tạm ngừng cấp điện, không dám bán điện vì sợ nguy hiểm chết người; hiện đang mời người thuê nhà đến xem cách giải quyết như thế nào để HTX bán điện trở lại nhưng khách hàng chưa phối hợp”, ông Tạnh thông tin.

Sau đó, HTX Tiền Phương đã mời chị V. lên để lập biên bản sự việc và cùng phối hợp giải quyết sự việc.

"Do chị V. chỉ là khách thuê nhà, còn chủ nhà lại đi vắng ở xa nên phía đơn vị đã quyết định giải quyết bằng cách lập biên bản, yêu cầu chị V. đóng 130 nghìn đồng bằng đúng với số tiền điện của tháng cao nhất mà chị V. sử dụng từ trước đến nay.

Số tiền còn lại, đơn vị sẽ chờ chủ nhà về rồi phối hợp giải quyết và HTX sẽ hỗ trợ 30-50% số tiền này do sự cố không mong muốn.

Tuy nhiên, chị V. không đồng tình ký vào biên bản nên sự việc chưa được giải quyết", ông Tạnh nói và cho biết, hiện điện cung cấp cho gia đình này đang được cắt, khi nào khách hàng nạp tiền thì điện mới được đóng trở lại.

Hiện vụ việc vẫn chưa có sự thống nhất trong giải quyết giữa chị V. và HTX Tiền Phương.

Phương Lê (T/H)

Bình luận bài viết

Do thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày, kể từ 6h ngày 24-7-2021 trên phạm vi toàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học chưa tổ chức trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Giấy chứng nhận kết quả thi và học bạ cho thí sinh.

Dù là sản phẩm đang rất được quan tâm, nhưng từ chiều 27/7/2021, thông tin về sản phẩm Kovir đã bị gỡ bỏ trên website https://saothaiduong.com.vn/ của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm đã phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitos và Dạ dày Tâm Vị đã vi phạm quảng cáo.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455