07:37 19/03/2022

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng của Vườn quốc gia Bạch Mã - Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tín đồ xê dịch vì sự đa dạng tài nguyên sinh học, có nhiều loài động, thực vật quý hiếm, là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thiên nhiên, thích vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng.

Cách thành phố Huế khoảng 40 km, Vườn quốc gia Bạch Mã đang là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách, bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ cùng các trải nghiệm đa dạng. Đây là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt Nam nối ngang đất nước từ biển Đông đến biên giới Việt - Lào.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ tĩnh lặng của vườn quốc gia Bạch Mã  Huế
Khung cảnh đẹp như tranh tại Vườn Quốc gia Bạch Mã
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ tĩnh lặng của vườn quốc gia Bạch Mã  Huế
Những khúc đèo uốn lượn quanh co khá hiểm trở để lên Bạch Mã

Ngay khi đặt chân đến Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sẽ cảm nhận được một luồng không khí mát lạnh, giúp bạn có tinh thần để chinh phục hết những vẻ đẹp mà Bạch Mã đang sở hữu. Bạn sẽ tham quan nhà trưng bày vườn quốc gia Bạch Mã, tìm hiểu về hệ sinh thái nguyên sinh của Vườn quốc gia. Có rất nhiều loài gỗ quý hiếm được người Pháp mang qua đây trồng, nhiều loài chim quý với nhiều giọng hót khác nhau tạo nên bản đồng ca giữa núi rừng sâu thằm.

Khám phá vườn quốc gia Bạch Mã
Hệ sinh thái ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Sau khi cảm nhận hơi thở của thiên nhiên thấm đẫm từng lớp tế bào thì hãy lên đường khám phám những địa danh nổi tiếng dưới đây:

Hải Vọng Đài

Nơi đây được coi là địa điểm tham quan thú vị nhất vườn quốc gia Bạch Mã, đứng trên Hải Vọng Đài bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình của núi rừng Bạch Mã. Đặc biệt, từ đây bạn có thể nhìn thấy biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương như hòa làm 1 với bầu trời xanh ngắt đó.

Khám phá vườn quốc gia Bạch Mã
Toàn cảnh Hải Vọng Đài

Thác Đỗ Quyên

Dòng thác Đỗ Quyên luôn là nguồn cảm xúc thăng hoa của mỗi một du khách khi đến đây. Bạn sẽ phải đi xuống 689 bậc đá để chiêm ngưỡng dải lụa Đỗ Quyên đang tung bay trắng xóa trong vườn quốc gia Bạch Mã.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ tĩnh lặng của Vườn quốc gia Bạch Mã  Huế
Thác Đỗ Quyên

Ngũ Hồ

Cái tên đặc biệt của nơi đây xuất phát từ ý tưởng 5 hồ nước nhỏ hợp lại với nhay tạo thành một con suối lớn. Những dòng suối mát trong tại Ngũ Hồ sẽ làm cho bạn thỏa thích và sẽ là địa điểm nghỉ ngơi khi tham quan vườn quốc gia.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ tĩnh lặng của Vườn quốc gia Bạch Mã  Huế
Ngũ Hồ

Khám phá những con đường mòn trong khuôn viên của vườn quốc gia

Dạo bước lang thang trên những con đường mòn trong khuôn viên vườn quốc gia là một hoạt động trải nghiệm không thể bỏ qua. Không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên dọc Đường mòn Trĩ Sao dẫn đến thác Trĩ Sao, đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến thác Đỗ Quyên, đường mòn Vọng Hải Đài, đường mòn Ngũ Hổ,… mà còn có cơ hội khám phá những cây cổ thụ quý hiếm có tên trong sách đỏ. Nếu là một người thích khám phá thiên nhiên trên những cung đường thì đây sẽ hành trình lý tưởng dành cho bạn.

Khám phá vườn quốc gia Bạch Mã
Một trong những con đường mòn tuyệt đẹp ở Bạch Mã

(Ảnh trong bài: Internet)

Kinh nghiệm du lịch núi Bạch Mã

Mang theo những bộ quần áo có độ co giãn và độ thấm hút tốt

Giày thể thao, có kích thước vừa vặn ôm chân để thuận lợi cho việc đi bộ và leo núi.

Chuẩn bị thêm cả thuốc cảm cúm, đau dầu, thuốc chống muỗi, bông băng.

Nếu quyết định cắm trại qua đêm trên đỉnh núi, hãy mang theo cả lều trại, bạt, túi ngủ con nhộng (hoặc chăn mền), đồ ăn, bếp ga mini,…

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã tự túc, an toàn. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn!

Chúc các bạn một chuyến dã ngoại cuối tuần vui vẻ!

Nhật Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên