Tin nóng:

Khởi tố, bắt giam giám đốc Tiên Phong Land về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 31/7, Công an TP.HCM cho biết đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Diệu Thuý (ngụ quận 8, TP.HCM), Giám đốc Công ty Tiên Phong Land về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, hồi tháng 7/2018, Thúy cùng Vũ Tiến Hường thỏa thuận đặt cọc chuyển nhượng lô đất hơn 2.000 m2 (gồm cả đất lúa và đất ao) ở phường Phú Hữu (quận 9).

Ngay sau đó, bà Thúy đã liên hệ với Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Eagle Land để hợp tác. Mặc dù chưa hoàn thành việc chuyển nhượng, đất còn đang bị thế chấp tại ngân hàng, chưa giải chấp và đang bị tranh chấp, còn thiếu các giấy tờ pháp lý liên quan như chưa được duyệt quy hoạch 1/500, chưa có giấy phép xây dựng…

Sau đó, CTCP Đầu tư bất động sản Eagle Land (Công ty Eagle Land) cùng Vũ Tiến Hường (với vai trò là chủ sở hữu đất) và Nguyễn Thị Diệu Thúy đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho 22 khách hàng, nhận và chiếm đoạt tổng cộng gần 41,5 tỷ đồng. Theo đó toàn bộ phiếu thu tiền do Thúy ký.

Khởi tố, bắt giam giám đốc Tiên Phong Land về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đến tháng 9/2018, bà Thúy đứng tên thành lập Công ty TNHH Đầu tư Tiên Phong Land, địa chỉ tại 14/13/44 Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM rồi tổ chức ký lại toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng và thu tiếp tiền.

Sau khi cùng Eagle Land ký hợp đồng và thu được một phần tiền của khách hàng, đến tháng 9/2018, bà Thúy đứng tên thành lập Công ty TNHH Đầu tư Tiên Phong land (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) rồi tổ chức ký lại toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng rồi thu tiếp tiền.

Tuy nhiên, Eagle Land và Tiên Phong Land không chuyển nhượng được đất, không phân lô tách thửa, không thực hiện được dự án và cũng không có đất để bàn giao cho khách theo các hợp đồng chuyển nhượng đã ký. Tiền thu của khách hàng như trên cũng không hoàn trả được cho người mua.

Sở Xây dựng TP.HCM, UBND quận 9 cũng xác định không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nộp hồ sơ xin thành lập dự án Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu cũng như làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng của các thửa đất nêu trên. 

Đến tháng 4/2019, UBND quận 9 ban hành Quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả việc xây dựng trái phép trên khu đất này do Vũ Tiến Hường và Nguyễn Thị Diệu Thuý đã xây dựng hạ tầng không phép trên lô đất trên.

Hiện, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bà Thúy về tội danh trên và đã được Viện kiểm sát nhân dân TP. phê chuẩn.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455