Tin nóng:

Lợi nhuận tháng 1 của KIDO tăng trưởng ấn tượng nhờ Tết Nguyên đán

Lợi nhuận trước thuế theo đó ước đạt 90 tỷ đồng, tăng 342% so với tháng 1/2020. Khoảng tăng ấn tượng này phần lớn đến từ sự tăng trưởng của ngành dầu ăn trong Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua.

Lợi nhuận tháng 1 của KIDO tăng trưởng ấn tượng nhờ Tết Nguyên đán
Lợi nhuận tháng 1 của KIDO tăng trưởng ấn tượng nhờ Tết Nguyên đán

Thông tin từ CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC), doanh thu thuần trong tháng 1/2021đã tăng gấp đôi so với tháng cùng kỳ, khoảng 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 90 tỷ đồng, tăng 342,4% so với cùng kỳ năm trước. Tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dầu ăn trong mùa vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu đóng góp phần lớn vào khoản tăng ấn tượng trên.

Công ty Tường An đã có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu ở các sản phẩm trong phân khúc trung và cao cấp; ngành hàng Kem tăng trưởng từ sản phẩm theo xu hướng (trend) và các sản phẩm trong phân khúc cao cấp của nhãn hàng Celano. Đặc biệt bộ sản phẩm quà biếu Tết của dầu - snacking cũng như sản phẩm hợp tác (join promotion) với các công ty khác trong ngành thực phẩm đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng và người tiêu dùng.

Theo KIDO, việc tái cấu trúc tập đoàn, sáp nhập công ty thành viên vào KIDO, đẩy mạnh và khai thác hiệu quả hệ thống hai kênh phân phối với 450.000 điểm bán trong ngành hàng khô và 120.000 điểm bán trong ngành hàng lạnh đã giúp thị phần của KIDO trong lĩnh vực kem tăng từ 41% năm 2019 lên 43% trong năm 2020. Độ phủ sản phẩm cũng tăng lên hơn 30% trên các kênh MT, GT, KA.

Nằm trong kế hoạch mở rộng ngành hàng trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu, Tết năm nay, KIDO chính thức đánh dấu sự hiện diện của mình trên thị trường bánh kẹo Việt khi đưa ra các sản phẩm mới vào tháng 12/2020. Sản phẩm mới bước đầu đã nhận được sự ủng hộ lớn từ đối tác và khách hàng", Ban lãnh đạo KIDO chia sẻ nguyên do cụ thể của sự tăng trưởng vượt bậc đầu năm 2021.

Sẵn đà tăng trường, KIDO đã đặt kế hoạch mục tiêu đầy tham vọng trong năm 2021: doanh thu thuần 11.500 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2020; kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 800 tỷ đồng, tăng 91,5% so với năm 2020.

Theo đó, trong ngành dầu, tập đoàn sẽ thông qua nền tảng phân phối sâu rộng và thương hiệu của công ty thành viên như Tường An và KIDO Nhà Bè,  Tổng Công ty Công Nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam - CTCP (Vocarimex - Mã: VOC).

Với ngành hàng snacking, cùng với việc ra mắt sản phẩm bánh tươi và đẩy mạnh mảng kinh doanh bánh trung thu, KIDO dự kiến các sản phẩm trong ngành hàng snacking cũng sẽ đóng góp phần lớn vào doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của tập đoàn.

Riêng khoản đầu tư về dịch vụ, thương mại dự kiến cũng sẽ ghi nhận vào doanh thu và lợi nhuận của KIDO trong năm 2021.

Đáng chú ý, bên cạnh việc đưa ra thị trường sản phẩm nước giải khát liên doanh với Vinamilk, sản phẩm liên doanh dưới thương hiệu Vibev là nước giải khát không có gas dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4/2021 và kem, KIDO cũng lên kế hoạch nghiên cứu thị trường nhanh chóng tham gia vào thị trường cà phê đầy tiềm năng. 

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Đáng chú ý, ngoài là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh, ông Bùi Thọ Khang hiện đang là đại diện của một số doanh nghiệp khác. Tất cả doanh nghiệp đều có "tuổi đời" ít ỏi.

Theo báo cáo của công ty Chứng khoán BSC đánh giá triển vọng kinh doanh tích cực của CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang (Mã: DGC) trong năm 2021 do nhu cầu sản xuất các thiết bị 5G thúc đẩy nhu cầu về phốt pho vàng.

Nhận định của SSI, PV GAS đang bước vào chu kỳ đầu tư mới với 4 dự án lớn tổng vốn đầu tư 3,9 tỷ USD. SSI cho rằng công ty này đã chuẩn bị tốt nguồn lực cho các đại dự án này dựa trên số dư tiền mặt ròng gần 1 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Gần đây dư luận quan tâm nhiều đến ông chủ 9x của dự án “khủng” du lịch Kênh Gà – Vân Trình với quy mô gần 2.000 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1 - 1,5 tỷ USD. Sự thật ông chủ 9x này là ai?

Nhà đầu tư của Kweichow Moutai (Quý Châu Mao Đài) đang bán tháo cổ phiếu với tốc độ nhanh nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Tình huống này là lời cảnh báo cho thị trường Trung Quốc khi mà đà tăng phụ thuộc gần như hoàn toàn vào một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dù mới bán ra 1 triệu cổ phiếu của FPT cách đây ít ngày nhưng Dragon Capital lại mua lại gần như toàn bộ số cổ phiếu trên vào ngày hôm qua (24/2).

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề nghị tỉnh Quảng Ngãi để được lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Đặc thù ngành kinh doanh vàng miếng có biên lãi gộp không cao như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ có những doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong ngành kim hoàn mới có khả năng thu về lợi nhuận ấn tượng.

CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên (MCK: TLH - sàn HoSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1/202.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455