Long An: Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2021

Theo UBND tỉnh Long An, kết quả giải ngân vốn đầu tư công đến ngày 25/8 chỉ đạt 44,5% kế hoạch, theo kết quả này thì tỉ lệ giải ngân kế hoạch đầu tư công toàn tỉnh còn rất thấp.

Theo đó, số vốn tỉnh Long An đang quản lý đạt 43,1% kế hoạch, huyện quản lý đạt 47,8%, chưa đạt theo yêu cầu và theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong đó, một số nguồn vốn giải ngân rất thấp, nhất là vốn ODA và vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho tỉnh. Theo đánh giá, nguyên nhân là do một số chủ đầu tư chưa thật sự tập trung cho công tác đầu tư công nên tỷ lệ giải ngân còn thấp.

Để đẩy mạnh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 theo kế hoạch đã đề ra, UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư, các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cá nhân, tổ chức phụ trách từng công trình cụ thể.

Long An Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2021
Theo UBND tỉnh Long An, kết quả giải ngân vốn đầu tư công đến ngày 25/8 chỉ đạt 44,5% kế hoạch.

Đồng thời lập kế hoạch tiến độ thực hiện từng khâu, từng bước từ nay đến hết ngày 30/9/2021 và đến hết năm 2021 của từng công trình, nguồn vốn. Đồng thời, kịp thời đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện công trình. 

Theo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư tăng cường tính chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án.

Đối với các chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị thi công các công trình do mình quản lý lập danh sách cán bộ, công nhân của từng đơn vị thi công gửi cho UBND các huyện, thị xã, thành phố, nơi thực hiện công trình để ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Còn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu, máy móc, nhân lực (bắt buộc phải di chuyển) để thực hiện các công trình, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chốt kiếm soát tạo điều kiện thuận lợi lưu thông, trên cơ sở bảo đảm các quy định phòng, chống dịch.

Đối với việc vận chuyển qua địa bàn nhiều tỉnh, nếu có khó khăn, vướng mắc, các chủ đầu tư phải báo cáo ngay cho UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải để kịp thời tháo gỡ. 

Ngoài ra, UBND tỉnh này giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi tiến độ giải ngân của từng chủ đầu tư. Đến ngày 30/9/2021, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh cắt giảm vốn của chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân dưới 70% kế hoạch vốn được giao để điều chỉnh sang chủ đầu tư khác có dự án có nhu cầu bổ sung vốn thực hiện.

UBND tỉnh sẽ xem xét thi đua và trách nhiệm của từng chủ đầu tư, nhất là người đứng đầu trong trường hợp không giải ngân hết kế hoạch vốn được giao theo quy định.

Thiên An

Bình luận bài viết

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố nghiên cứu nội dung Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 10/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn.

Lãnh đạo CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã chứng khoán DXG – sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu.

Aqua City với mô 1.000ha, được quy hoạch bài bản cùng chuỗi thương hiệu vận hành tiện ích hoàn chỉnh từ nghỉ dưỡng, mua sắm, giải trí… giúp cư dân tận hưởng đặc quyền phong cách sống đẳng cấp.

CTCP Vận tải và xếp dỡ Hải An (HoSE: HAH) vừa thông qua phương án đưa cổ phiếu quỹ ra bán trong bối cảnh thị giá cổ phiếu tăng mạnh kể từ đầu năm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455