Mỹ cấp phép tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 của Pfizer cho người cao tuổi

Ngày 22/9, Mỹ đã cấp phép sử dụng vaccine phòng Covid-19 của Pfizer làm liều tăng cường cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng và người có nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2.

FDA cho biết, liều tăng cường sẽ được tiêm ít nhất 6 tháng sau khi tiêm xong liều thứ 2. Những người nằm trong diện ưu tiên là người từ 65 tuổi trở lên và người làm công việc có nguy cơ rủi ro hay dễ phát triển tình trạng bệnh nặng.

Sau quyết định của FDA, ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dự kiến sẽ tiếp tục bỏ phiếu về việc sử dụng liều vaccine tăng cường vào ngày 23/9, một quan chức FDA cho biết.

Mỹ cấp phép tiêm mũi 3 vaccine Covid19 của Pfizer cho người cao tuổi
Ảnh minh hoạ.

Trước đó vào tháng 8/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo ý định của chính phủ về việc tiêm mũi tảng cường cho những người từ 16 tuổi trở lên, nhưng đề xuất đang được FDA và CDC phê duyệt.

Cố vấn của FDA ngày 17/9 đã đề nghị tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 cho nhóm đối tượng trên 65 tuổi và người nguy cơ dễ bị bệnh nặng, sau khi bác bỏ hoàn toàn lời kêu gọi phê duyệt rộng rãi thêm nhiều nhóm đối tượng khác.

Ban cố vấn cho biết không đủ bằng chứng để tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả những ai từ 16 tuổi trở lên đã nhận liều thứ hai trước đó ít nhất 6 tháng. Cơ quan này vẫn đang tìm kiếm thêm các dữ liệu an toàn.

Mỹ đã cho phép tiêm mũi tăng cường cho những người có hệ miễn dịch yếu vào tháng 8 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 2 triệu người tại quốc gia này đã được tiêm mũi tăng cường, dữ liệu của CDC cho biết.

Một số quốc gia, bao gồm cả Israel và Anh, đã triển khai chiến dịch tiêm chủng mũi vaccine Covid-19 tăng cường.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá, ở thời điểm này, việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” là hoàn toàn phù hợp với tình hình dịch bệnh và công tác phát triển kinh tế, thực hiện mục tiêu kép.

Vào giữa tuần này, Nhật Bản thông báo tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 và 2 đã vượt Mỹ và các nước châu Âu, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp này vừa gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép nhập khẩu các xe tự hành DMU đã qua sử dụng của Nhật Bản.

Theo Bộ Giao thông vận tải, đến nay đã có 27 tỉnh, thành phố chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát người về từ các địa phương, khu vực có dịch Covid-19 vừa hết giãn cách, nhất là các tỉnh, thành có số mắc cao như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455