Tin nóng:

Nghệ An: Lắp đồng hồ chưa sử dụng, khách hàng bất ngờ nhận thông báo nộp tiền điện

Đồng hồ vừa mới được Công ty Điện Lực Nghệ An lắp đặt, vẫn chưa nối dây điện ra để sử dụng thì bất ngờ, khách hàng nhận được tin nhắn của phía điện lực về việc nộp tiền sử dụng điện.

Ngày 20/4, ông Trần Văn Hanh (SN 1970), trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An), chủ shop hoa Lucky tại số 258, đường Trần Phú, TP Vinh phản ánh, đồng hồ của shop hoa vừa mới được Công ty Điện Lực Nghệ An lắp đặt vào đầu tháng 4.

Tuy nhiên, gia đình vẫn chưa nối dây đầu ra để sử dụng thì bất ngờ nhận được tin nhắn về việc thanh toán tiền điện của Điện Lực TP Vinh.

Nghệ An Lắp đồng hồ chưa sử dụng khách hàng bất ngờ nhận thông báo nộp tiền điện
Đồng mới được lắp đặt chưa sử dụng

Theo ông Hanh, ngày 1/4, Điện Lực TP Vinh thông báo về việc hoàn tất lắp đặt đồng hồ điện cho gia đình nhưng do chưa có nhu cầu sử dụng nên vẫn chưa yêu cầu lắp đầu nối điện ra. Vậy mà đến ngày 18/4, Điện lực TP Vinh gửi tin nhắn với nội dung thanh toán 9kwh điện, thành tiền hơn 26.000 đồng. 

“Đồng hồ mới lắp đặt, chưa nối dây điện để sử dụng nhưng không hiểu vì sao lại nhận được tin nhắn lượng tiêu thụ điện đến ngày 15/4 là 9kwh”, ông Hanh băn khoăn.

Nghệ An Lắp đồng hồ chưa sử dụng khách hàng bất ngờ nhận thông báo nộp tiền điện
Thông báo của Điện lực TP Vinh về việc nộp tiền điện mặc dù gia đình chưa sử dụng

Sau khi phát hiện ra sự việc, ông Hanh đã gọi điện thoại cho đường dây nóng của Công ty Điện Lực Nghệ An nhưng đến nay vẫn chưa có người đến để kiểm tra.

“Tôi đã gọi theo số chăm sóc khách hàng để phản ánh sự việc. Nhiều ngày trôi qua vẫn chưa thấy người đến kiểm tra”, ông Hanh bức xúc.

Nghệ An Lắp đồng hồ chưa sử dụng khách hàng bất ngờ nhận thông báo nộp tiền điện
Ông Hanh tiến hành kiểm tra tại đồng hồ

PV đã cùng ông Hanh kiểm tra lại đồng hồ thì nhận thấy, đầu dây ra của đồng hồ vẫn chưa được lắp nối, chỉ số đo của đồng hồ vẫn chỉ dừng 1.3kwh. Tuy nhiên, trong thông báo của Điện lực TP Vinh thì hộ ông Hanh đã sử dụng 9kw điện.

Ngày 22/4, trao đổi với PV, ông Bạch Hồng Hiển, Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, đơn vị sẽ cho người kiểm tra lại thông tin phản ánh. Có thể sai sót trong nghiệp vụ.

Trước đó, tại Công ty Điện Lực Nghệ An cũng từng xảy ra sai phạm về việc nhân viên ghi chỉ số đồng hồ sai sót khiến người dân “tá hoả” khi được thông báo về số tiền điện.

Văn Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo, cảnh báo sản phẩm bảo thực phẩm vệ sức khỏe Ích Cốt Long đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa qua, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của Công ty Cổ phần Dược phẩm OG Việt Nam đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FRUJT SLIM.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DETOXMUNE® MAX, người dùng lưu ý.

Mặc dù phiếu công bố do cơ quan quản lý cấp đã nêu cụ thể về tên gọi, công dụng đối với từng sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, những thông tin trung thực đến với người tiêu dùng không được rõ ràng sau khi nhiêu đơn vị kinh doanh đã sử dụng chiêu trò quảng cáo, bóp méo sự thật. Thậm chí, nghệ sĩ nổi tiếng cũng đang có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động quảng cáo vi phạm này.

Ngày 07/05, Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo sai sự thật về thực phẩm bảo vệ sức khỏe SANGU, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm "kem dưỡng trắng da chống nhăn" của Công ty CP Đông y hocj Bảo Lâmdo chứa chất cấm.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm: Mr 1h, Vsanté Fradetox- saveur citron, Slimvita Plus đang được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Các đối tượng đã bất chấp, sử dụng mọi thủ đoạn để đẩy mạnh kinh doanh, kiếm lời bất chính.

Liên tục 2 ngày nay, Tổng đài Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) nhận được phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi mạo danh ngành điện, dọa cắt điện. EVNHCMC khẳng định, đây không phải là cuộc gọi từ phía đơn vị.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455