Tin nóng:

Người dân bức xúc vì dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park hạn chế lối đi lại

Thời gian gần đây, nhiều người dân sinh sống quanh dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park chủ đầu tư là Công ty Cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang cầu cứu cơ quan sở tại vì bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống sinh hoạt các hộ dân này gặp nhièu khó khăn.

Dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park do Công ty Cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư nằm trên triền dốc núi Hòn Ông thuộc khu dân cư Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Dự án khu biệt thự Nha Trang Seapark được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt chi tiết theo Quyết định số 2546/QĐ-UBND ngày 15/12/2005 nhằm xây dựng nơi đây trở thành Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển Nha Trang. Dự án rộng 7,7 ha được qui hoạch 61 lô biệt thự có diện tích từ 300-800 m2.

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang đã múc đất, phá con đường từ nhà dân đi qua dự án. Đồng thời, chủ đầu tư cũng khóa cổng chính dự án không cho người dân lên xuống.

Người dân bức xúc vì dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park hạn chế lối đi lại
Chủ đầu tư múc đất con đường nối khu vực nhà nhà dân với dự án tạo hố sâu. (Ảnh: Khải An).

Được biết, hơn 10 năm trước, một số hộ dân có đất tại khu vực này đã bị thu hồi để thực hiện dự án. Sau khi bị thu hồi, một số hộ chuyển lên cao cạnh phần mộ tổ tiên (khu vực phía sau dự án) để dựng nhà. Bên cạnh đó, một số hộ dân khu Hòn Rớ và một số địa phương khác cũng đến xây dựng nhà phía sau dự án. Đến nay có khoảng 30 hộ dân sống bên trên dự án biệt thự Nha Trang Sea Park. 

Do đây là khu vực triền núi, cạnh bên là con suối nên người dân phía trên dự án đi chung đường của dự án. Nhiều ngày qua, chủ đầu tư dự án Nha Trang Sea Park bất ngờ múc đất, phá con đường từ nhà dân đi qua dự án, khóa cổng chính dự án, người dân không còn đường đi lại.

Theo các hộ dân sống bên trên dự án cho biết, nhiều năm nay, người dân đi con đường qua dự án. Giờ chủ đầu tư phá đường, chặn cửa không cho người dân đi nữa gây nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Cao Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết, xã sẽ tiến hành họp các bên để tìm hướng giải quyết, nếu không tìm được tiếng nói chung sẽ trình lên cấp cao hơn để giải quyết.

Bên cạnh đó, các hộ dân đang sinh sống ở khu đất bên trên dự án Nha Trang Sea Park thuộc diện giải tỏa khỏi khu vực sạt lở, tuy nhiên đến nay UBND tỉnh Khánh Hòa chưa chốt phương án.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Kết thúc quý IV/2020, lãi sau thuế của LDG giảm gần 99,8% so với cùng kỳ năm 2019, chủ yếu do doanh thu từ hoạt động tài chính giảm mạnh.

Tài sản của CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (Mã: NT2) giảm mạnh trong năm do tiền và các khoản đầu tư giảm, trong đó có 200 tỷ đồng tiền gửi tại Ocean Bank phải tạm ngừng giao dịch.

Năm 2020, Bibica ghi nhận 1.247 tỷ đồng doanh thu thuần và 94 tỷ đồng lãi sau thuế, lần lượt giảm 17% và 1% so với năm 2019.

Năm 2020, PV GAS đạt 7.928 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm tới 34% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng vẫn vượt 19% mục tiêu đề ra.

Hết năm 2020, Xi măng Hà Tiên đã trả xong khoảng nợ đi vay dài hạn hơn 807 tỷ đồng. Như vậy, công ty chỉ còn khoản đi vay ngắn hạn 2.376 tỷ đồng, chiếm 50% tổng nợ phải trả.

Hội đồng quản trị CTCP Nhựa Bình Minh (Mã: BMP) vừa thông qua nghị quyết tạm ứng cổ tức tiền mặt đợt 2 năm 2020 với tỷ lệ 20% (2.000 đồng/cp). Thời gian chi trả dự kiến trong tháng 2/2021.

Ngày 21/1, Hội Dệt may - Thêu đan TP.HCM (AGTEX) đã long trọng tổ chức lễ giỗ tổ ngành dệt may với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp hội viên cùng nhau hướng về các bậc tiền nhân đã có công khai sáng, truyền bá ngành dệt may - nghề truyền thống đã và đang là nguồn sống của hàng chục vạn doanh nghiệp và hàng triệu lao động trên khắp mọi miền đất nước.

Dược Hậu Giang cho biết nguyên nhân chính giúp tăng lợi nhuận năm 2020 là do doanh thu hàng sản xuất tăng và các loại chi phí được cắt giảm phù hợp trong giai đoạn dịch COVID-19.

Năm 2020, doanh thu và lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang ghi nhận con số cao nhất kể từ trước tới nay với khoản lợi nhuận trước thuế cán mốc 1.000 tỷ đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455