16:30 15/06/2022

Phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 1 năm cơ sở làm đẹp 'chui' tại TP Pleiku

Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (địa chỉ tại TP.Pleiku, Gia Lai) hoạt động "chui" đã bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Gia Lai ra quyết định xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng.

Ngày 15/6, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 90 triệu đồng đối với ông Hà Văn Thuyên (SN 1992, trú xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), quản lý Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai và đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này trong thời gian 12 tháng kể từ ngày nhận được quyết định.

Phạt 90 triệu đồng cơ sở làm đẹp chui tại TP Pleiku
Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai.

Theo đó, cơ sở làm đẹp này đã có những vi phạm sau: Khám, chữa bệnh khi chưa cung cấp được chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; sử dụng các chất (chất làm đầy filler) để can thiệp vào cơ thể người, có sử dụng thuốc tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Tổng mức phạt cho các sai phạm là 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng.

Trước đó, ngày 11/6, Công an TP Pleiku phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Cục Quản lý Thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản cơ sở này do không có giấy tờ pháp lý hành nghề liên quan và yêu cầu lập tức ngưng hoạt động.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động bình thường, đang thực hiện phun xăm chân mày cho khách hàng cùng một số dịch vụ làm đẹp khác.

Cơ sở này đi vào hoạt động từ tháng 11/2021, công khai quảng cáo các dịch vụ thực hiện tại đây như cắt mắt hai mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, trẻ hóa da… Nhiều dịch vụ có sự can thiệp phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên tại cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Việt Trinh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên