21:48 08/06/2022

Phiên giao dịch ngày 9/6, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 9/6, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 96 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 9/6: HAH, GVR, KDH,...

HAH (MUA, Giá mục tiêu: 110.000 Đồng/cp): Các tuyến dịch vụ Nội Á mở ra cơ hội tăng trưởng mới

Chứng khoán SSI lặp lại khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu HAH và nâng giá mục tiêu 1 năm lên 110.000 đồng/cổ phiếu (P/E mục tiêu là 8x), tương ứng tiềm năng tăng giá là 22,4%.

SSI tin rằng HAH có thể vượt qua chu kỳ đi xuống của ngành vận tải biển và duy trì mức lợi nhuận cao. Trong ngắn hạn, SSIcho rằng HAH sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao nhờ mở rộng công suất. Với việc tính thêm đóng góp của liên doanh ZIM – Hải An, SSI điều chỉnh tăng ước tính LNST của cổ đông công ty mẹ (NPATMI) năm 2022 và 2023 lần lượt đạt 855 tỷ đồng (+92%) và 1.127 tỷ đồng (+32%).

Rủi ro giảm đối với ước tính: • Nhu cầu tiêu thụ suy yếu trong bối cảnh nguồn cung tàu gia tăng, dẫn đến tình trạng dư cung và giá cước điều chỉnh sâu hơn dự kiến. • Rủi ro đối tác trong hợp đồng cho thuê tàu nếu thị trường xấu đi. • Các tuyến dịch vụ Nội Á mới khai thác có thể chưa đạt hiệu quả cao

GVR_mở vị thế tại ngưỡng 27.050

Điểm nhấn kỹ thuật:

• Xu hướng hiện tại: Hồi phục

• Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên

• Chỉ báo RSI: Xu hướng hồi phục

Nhận định của BSC: GVR có một phiên tăng điểm tốt với gap tăng và mẫu hình nến Marubozu hoàn hảo. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên, chỉ RSI từ vùng quá bán đi lên cho thấy xu hướng hồi phục trở lại. Đường giá cổ phiếu nằm dưới MA(50) và MA(100) tuy nhiên lại nằm trên đường MA(20) cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh mẽ.

Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 27.050, chốt lãi tại ngưỡng 33.500 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 24.000.

KDH - giá mục tiêu 51,900 VND/cổ phiếu (+27%)

Chứng khoán MBS khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu KDH, với giá mục tiêu 51,900 VND/cổ phiếu (+27%), dựa trên 4 luận điểm chính:

1. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng khả quan trong giai đoạn 2022-2024 trong đó doanh thu 2022 sẽ chủ yếu đến từ bàn giao dự án Classia (TP. Thủ Đức), trong khi presales (giá trị bán hàng) 2022-2023 sẽ tăng trở lại mạnh mẽ từ mức thấp trong giai đoan 2020 -2021 nhờ các dự án mở bán mới Classia, Clarita và The Privia trong đó các dự án thấp tầng chiếm phần lớn dự báo lợi nhuận sau thuế (LNST) sau lợi ích cổ đông thiểu số (CĐTS).

2. KDH có thương hiệu tốt với uy tín cao trong việc bàn giao giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (QSDĐ) giúp giá bán cao hơn trung bình ở các vị trí lân cận. KDH đồng thời sở hữu quỹ đất sạch quy mô lớn (~650 ha) ở khu Đông và khu Nam TPHCM (phần nội thành), nơi đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và giá nhà đất tăng mạnh nhờ phát triển cơ sở hạ tầng với giá vốn tốt.

3. Định giá vẫn còn hấp dẫn trong dài hạn xét trên giá trị thị trường của quỹ đất, tiềm năng lợi nhuận cũng như so với các doanh nghiệp trong ngành.

4. Trong ngắn hạn KDH được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ đà tăng giá BĐS tại khu vực TPHCM, đặc biệt là lợi thế sở hữu 2 dự án thấp tầng ở khu Đông TPHCM (Classia dự kiến mở bán 8/2022 và Clarita dự kiến sẽ triển khai vào cuối năm 2022) trong khi câu chuyện lên Quận đang hâm nóng khu vực Bình Chánh.

Rủi ro đầu tư

Với việc Chính phủ tuyên bố chiến lược thích ứng với dịch Covid-19, chúng tôi đánh giá rủi ro từ các đợt giãn cách xã hội là khó xảy ra. Do đó, hiện tại chúng tôi nhận định các rủi ro sau đang hiện hữu:

1. Rủi ro pháp lý và tiến độ dự án Tân Tạo: Dự án Tân Tạo là dự án rất lớn về cả quỹ đất và tổng vốn đầu tư. Trong dài hạn dự án này được kỳ vọng là động lực lớn nhất giúp KDH vươn mình trở thành công ty hàng đầu trên thị trường, tuy nhiên trong ngắn hạn việc triển khai có thể còn nhiều phức tạp do quy mô lớn làm tổng mức đầu tư có thể cao hơn dự tính (7700 tỷ đồng).

2. Cơ cấu cổ đông “loãng”, với tỷ lệ sở hữu của ban lãnh đạo không cao.

3. Rủi ro lãi suất tăng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, cũng như việc thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào lĩnh vực BĐS và giám sát chặt chẽ hơn trong việc phát hành TPDN.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên