Phục Hưng Holdings (PHC) ước đạt lợi nhuận sau thuế 10,5 tỷ đồng trong quý 3/2021

Kết quả này có được nhờ đóng góp chính từ việc chuyển nhượng được quyền phát triển còn lại của Dự án Hoàn Cầu.

Phục Hưng Holdings PHC ước đạt lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng trong quý 32021

Theo ước tính của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phục Hưng (Phục Hưng Holdings - mã PHC), quý 3/2021 lợi nhuận sau thuế tại Công ty mẹ ước đạt xấp xỉ 11 tỷ đồng.

Kết quả này có được nhờ đóng góp chính từ việc chuyển nhượng được quyền phát triển còn lại của Dự án Hoàn Cầu (Hoàn Cầu là dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà Công ty đã hoàn thành giai đoạn 1 và đã ghi nhận lợi nhuận gần 30 tỷ đồng). Bên cạnh đó Công ty đã nỗ lực, tập trung đẩy mạnh thi công các dự án được phép hoạt động ở các khu vực không giãn cách, đồng thời tập trung vào việc hoàn thiện, thanh quyết toán hồ sơ các công trình.

Trong bối cảnh quý 3 chịu tác động nặng nề từ việc nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19, kết quả trên là sự nỗ lực rất lớn của PHC. Xét trong bức tranh chung của ngành xây dựng tăng trưởng âm gần 8% trong 9 tháng đầu năm nay, đây cũng là kết quả tích cực.

Cộng thêm lợi nhuận sau thuế thực hiện được trong nửa đầu năm nay là 35 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm riêng tại PHC mẹ đã vượt 26% % kế hoạch lợi nhuận năm đã được ĐHCĐ Công ty thông qua.

Dù đại dịch phức tạp, nhưng PHC vẫn ký kết được các hợp đồng mới với nhiều chủ đầu tư uy tín như Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Group Việt Nam, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Lạc, Công ty Cổ Phần Catalan, Công ty CP Bất động sản Dầu khí Việt Nam-SSG, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường…Cho đến nay, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng mà PHC đã ký kết cho năm 2021-2022 còn giá trị thực hiện khoảng hơn 5.200 tỷ đồng. Có thể kể đến một số dự án lớn mà PHC thi công như Meyhomes Phú Quốc, An Lạc, Catalan, Khu ĐTM Dương Nội, Mỹ Đình Pearl… Đây đều là các chủ dự án phát triển nhà ở có tiềm lực tài chính mạnh, đã có thương hiệu trên thị trường, đảm bảo cho việc dự án được tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công trở lại khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ. Công ty đang nỗ lực thi công nhằm ghi nhận sản lượng cho 3 tháng còn lại của năm 2021.

Bên cạnh mảng xây lắp, PHC cũng đẩy mạnh thi công hạ tầng dự án Điểm dân cư Xóm Duyên tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (Vạn Phú Shophouse). Dự án do Liên doanh PHC - Nacico làm chủ đầu tư (PHC sở hữu 85% vốn) được khởi công trong tháng 8 năm nay. Dự án gồm 268 căn shophouse mặt đường Tỉnh lộ 261, khu vực có tiềm năng phát triển nên có sức hút lớn với thị trường bất động sản Thái Nguyên khi sản phẩm được mở bán, theo kế hoạch từ Quý 4 năm nay.

Khai thác và kinh doanh các bất động sản hiện có của PHC cũng là nhiệm vụ mới Ban lãnh đạo Công ty phải thực hiện sau dịch bệnh. PHC hiện đang sở hữu hơn 13.700 m2 diện tích sàn thương mại, gồm có sàn tầng 1, tầng 5, 2 tầng hầm, bể bơi và các công trình phụ trợ tòa nhà The Light Tố Hữu và 1.424 m2 sàn thương mại văn phòng tòa nhà Florence Mỹ Đình, 3 căn hộ cao cấp Tòa nhà Five Star West Lake - 162 Hoàng Hoa Thám. Trong thỏa thuận với Gamuda tại tòa HH2, sau khi dự án hoàn thiện PHC được nhận quyền mua 200 căn hộ để chuyển nhượng lại, với giá trung bình 40 triệu đồng/m2.

Bảo Sơn

Bình luận bài viết

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo số 1364/TB-TTr kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất, thu, nộp tiền cho thuê lại đất và sử dụng kinh phí tại Khu công nghiệp (KCN) Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) và KCN Phú Hội (huyện Đức Trọng).

Dự án đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tổng mức vốn đầu tư của dự án này là 1.056 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (SJF) vừa công bố nghị quyết thông qua phương án đầu tư vào CTCP Cát tường Thiên Tân Lạc.

UBND tỉnh Lai Châu đã công bố gần 120 dự án mời gọi đầu tư, trao 8 quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn 1.220 tỷ đồng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lai Châu, các hiệp hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã ký 17 biên bản hợp tác, với mục tiêu đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bộ Giao thông vận tải là đầu mối tổ chức thực hiện đầu tư dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, nhưng xem xét giao địa phương có đủ năng lực thực hiện dự án thành phần.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455