Tin nóng:

Quán bar Buddha hoạt động trở lại với tên "Quán Không Tên"

Quán bar từng là ổ dịch COVID-19 ở quận 2, TP.HCM đã lập thủ tục đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh với tên mới "Hộ kinh doanh Quán Không Tên", tháo dỡ hình ảnh có yếu tố tôn giáo trong quán.

Đó là nội dung báo cáo của UBND quận 2 gửi đến UBND thành phố về hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) - bar Buddha. 

Theo báo cáo, đoàn công tác liên ngành gồm Sở Văn hóa và thể thao, Sở Thông tin và truyền thông TP cùng các ban ngành liên quan đã kiểm tra điều kiện hoạt động của Quán Không Tên, ghi nhận quán đã tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu, hình ảnh có yếu tố tôn giáo trong không gian quán.

Hiện nay, hộ kinh doanh Quán Không Tên đang hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp mới.

Quán bar Buddha đổi thành "Quán không tên".

Ngoài ra, UBND quận 2 đã chỉ đạo UBND phường Thảo Điền và các phòng ban, đơn vị chức năng quận tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh đối với cơ sở kinh doanh Quán Không Tên.

Trước đó, ngày 25/3, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM gửi văn bản đến các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán bar Buddha thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên tường, khu vực nhà vệ sinh của quán. 

Bar Buddha được xem là ổ dịch COVID-19 lớn nhất tại TP HCM, trong đó, phi công người Anh (được ghi nhận là bệnh nhân số 91) sau thời gian điều trị kéo dài hơn 3 tháng, bệnh nhân này đã âm tính với COVID-19 và dần phục hồi và dự kiến về nước vào ngày 12/7 tới.

Quán bar Buddha bị phong tỏa từ ngày 19/3, đến ngày 23/4, UBND quận 2 quyết định giải tỏa cách li kiểm dịch tại hộ kinh doanh này. Tuy nhiên, thời điểm đó, quán ăn này vẫn chưa được hoạt động do TP HCM đang tạm dừng các hoạt động dịch vụ phòng COVID-19.

Tại thời điểm dỡ phong toả, cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ quán khắc phục tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng kí trong giấy phép đăng kí kinh doanh cá thể (theo đăng kí là quán ăn).

Theo đó, quán phải gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên "Buddha" trang trí trước quán.

Đại diện chủ hộ kinh doanh cam kết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mĩ tục, tôn giáo. 

Hải Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455