Quảng cáo TPBVSK Nano Fast vi phạm pháp luật trên nhiều website, đơn vị phân phối không thừa nhận và không chịu trách nhiệm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo đối với người tiêu dùng về việc sản phẩm TPBVSK Nano Fast đang được quảng cáo vi phạm trên nhiều website và mạng xã hội. Nhưng mới đây, Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam không thừa nhận các website quảng cáo vi phạm là của công ty.

Ngày 21/4, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, thực phẩm baor vệ sức khoẻ Nano Fast vi phạm quy định về quảng cáo đồng thời cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm trên một loạt website như:  www.trigoutnanofast.vn, www.chuagout-nanofast.site, www.nanofastchinhhang.vn.

Theo ghi nhận của PV, nhiều kênh website khác cũng đang có dấu hiệu vi phạm quảng cáo đối với sản phẩm TPBVSK Nano Fast như: http://www.viensuinanofast.site/vien_sui_4_4;http://www.nanofast.site/chua_gout_102;http://www.nanofast.pw/nanofast;https://www.nanofast-chinhhang.comhttps://www.youtube.com/watch?v=Gp6SpH1qtcM.

TPBVSK Nano Fast được quảng cáo là viên sủi tiêu Gout thảo dược số 1 Việt Nam.

Tại những website này, sản phẩm TPBVSK Nano Fast được quảng cáo thổi phồng công dụng, với điểm chung là thiết kế lẫn nội dung giống nhau, tự nhận là viên sủi thảo dược tiêu Gout số 01 Việt Nam, có tác dụng điều trị Gout. Không chỉ ở các trang web bị cảnh báo mà sản phẩm nói trên còn rao bán ở nhiều trang bán hàng online khác, cũng với cách quảng cáo quá đà, thậm chí tới mức thần thánh gây hiểu nhầm về công dụng đối với người tiêu dùng từ thực phẩm BVSK thành thuốc chữa bệnh gout.


Hình ảnh PGS.TS Trần Quốc Bình được sử dụng trong đoạn video ngắn nói về sản phẩm TPBVSK Nano Fast.
Không chỉ quảng cáo sai sự thật, những website này “ngang nhiên” sử dụng, lồng ghép logo của những kênh truyền hình nhằm quảng bá trái phép cho sản phẩm của mình. Lợi dụng hình ảnh một số nhân vật có ảnh hưởng, các bác sĩ một cách tràn lan để kinh doanh.


Trước tình trạng trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. Khi lựa chọn mua và sử dụng bất kỳ sản phẩm nào người tiêu dùng cần xem rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tổ chức/cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm, quảng cáo sản phẩm và xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

Ngày 13/07/2020, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng. Cục ATTP phát hiện nhiều website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi quảng cáo vi phạm về sản phẩm TPBVSK Nano Fast.
Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.


Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ: Số 142B Đê La Thành, phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam không thừa nhận các website nêu trên của Công ty, Công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast trên các website này.

Hiện nay, xuất hiện nhiều “nhà thuốc online”, nhiều website quảng cáo sản phẩm TPCN/TPBVSK một cách tràn lan, không đúng với giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm do Cục ATTP cấp, chưa quảng cáo đúng với quy định, gây nhiễu thông tin đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các đơn vị phân phối đều không thừa nhận và không chịu trách nhiệm trước những thông tin quảng cáo từ những nguồn trên.

Để an toàn sức khỏe cho người người tiêu dùng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm TPBVSK Nano Fast, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455