Sắp diễn ra Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức”

Vào lúc 9-11h ngày 22/10/2021 tới đây sẽ diễn ra Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Sắp diễn ra Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam  Cơ hội và thách thức”
Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 và là sự kiện đầu tiên trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp, hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức” được phối hợp tổ chức giữa Làng dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với Làng công nghệ tài chính.

Với mục đích kết nối ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp, hội thảo sẽ là nơi mà các chuyên gia thảo luận về các giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp trình bày những kết quả ứng dụng khoa học thực tiễn trong lĩnh vực tài chính số từ đó kết nối các giải pháp nâng cao hiệu quả của các dịch vụ tài chính số trong cộng đồng.

Dịch vụ tài chính số tại Việt nam hiện nay đang được định hình bởi hai chính sách cấp quốc gia chính gồm: i) Chiến lược chuyển đổi số quốc gia và ii) Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Cả hai chiến lược này dù mới ra đời trong năm 2020 nhưng cùng hướng tới chiến lược chung của Việt Nam từ nhiều năm trước là thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ tài chính nói chung và dịch vụ tài chính số nói riêng để phục vụ cho phát triển kinh tế.

Dưới lăng kính của lĩnh vực Công nghệ tài chính được hình thành trong khoảng 3 năm trở lại đây tại Việt Nam, các dịch vụ tài chính được cung cấp trên thị trường và cho xã hội dưới tác động của công nghệ mới cũng như hành vi tiêu dùng sẽ được cải thiện, làm mới và trong một số trường hợp thay đổi toàn. 

Các dịch vụ tài chính, dù được phân chia theo công và tư hay theo cá nhân và công ty hay nội địa và quốc tế khi cấu trúc thay đổi theo hướng tỷ trọng số nhiều hơn qua thời gian đều mang mục tiêu chung của hệ thống tài chính quốc gia như nhiều hơn, nhanh hơn, đa dạng hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. 

Ở khía cạnh khác, nếu xét theo thước đo phát triển tài chính quốc gia, các dịch vụ tài chính có thể được nhìn nhận từ thiết yếu đến cao cấp gồm thanh toán, tiết kiệm, tín dụng, đầu tư và bảo hiểm. 

Vì vậy, để nhìn nhận và đánh giá sự chuyển đổi từ các dịch vụ tài chính truyền thống sang các dịch vụ tài chính số có đạt các mục tiêu chung hay tuân theo cấu trúc phân cấp sản phẩm nêu trên hay không, cách tiếp cận thông thường sẽ phải dựa trên cấu trúc cầu về dịch vụ tài chính số, cung của các dịch vụ này và môi trường chính sách cho sự chuyển đổi.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày các nội dung liên quan đến: nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính số hiện nay, các giải pháp cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính số, trao đổi về khuôn khổ pháp lý và xây dựng chính sách. Đồng thời, hội thảo cũng góp phần nâng cao sự hiểu biết, chia sẻ tri thức về tài chính số với mục tiêu giúp cộng đồng ngày càng phát triển.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực tài chính số.

Minh Nguyễn

Bình luận bài viết

Nắm bắt vị trí chiến lược của trục đường Âu Cơ, Yên Bái “đón sóng” đầu tư thông qua việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh.

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vừa đăng ký thoái hơn 1,8 triệu cổ phiếu BHC, tương ứng 40,92% vốn tại CTCP Bê tông Biên Hòa. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 1-30/12/2021.

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

Với việc chào bán thành công 32 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ của FECON tăng từ 1,254 tỷ đồng lên 1,574 tỷ đồng; tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành tăng từ 125,4 triệu  lên 157,4 triệu đơn vị.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong năm 2021, nhưng tổng số vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài được cấp mới và điều chỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Giới chuyên gia dự báo đây sẽ tiếp tục là thị trường "màu mỡ” mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp trong những năm tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455