Sắp diễn ra Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức”

Vào lúc 9-11h ngày 22/10/2021 tới đây sẽ diễn ra Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Sắp diễn ra Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam  Cơ hội và thách thức”
Hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 và là sự kiện đầu tiên trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp, hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức” được phối hợp tổ chức giữa Làng dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với Làng công nghệ tài chính.

Với mục đích kết nối ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp, hội thảo sẽ là nơi mà các chuyên gia thảo luận về các giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp trình bày những kết quả ứng dụng khoa học thực tiễn trong lĩnh vực tài chính số từ đó kết nối các giải pháp nâng cao hiệu quả của các dịch vụ tài chính số trong cộng đồng.

Dịch vụ tài chính số tại Việt nam hiện nay đang được định hình bởi hai chính sách cấp quốc gia chính gồm: i) Chiến lược chuyển đổi số quốc gia và ii) Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Cả hai chiến lược này dù mới ra đời trong năm 2020 nhưng cùng hướng tới chiến lược chung của Việt Nam từ nhiều năm trước là thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ tài chính nói chung và dịch vụ tài chính số nói riêng để phục vụ cho phát triển kinh tế.

Dưới lăng kính của lĩnh vực Công nghệ tài chính được hình thành trong khoảng 3 năm trở lại đây tại Việt Nam, các dịch vụ tài chính được cung cấp trên thị trường và cho xã hội dưới tác động của công nghệ mới cũng như hành vi tiêu dùng sẽ được cải thiện, làm mới và trong một số trường hợp thay đổi toàn. 

Các dịch vụ tài chính, dù được phân chia theo công và tư hay theo cá nhân và công ty hay nội địa và quốc tế khi cấu trúc thay đổi theo hướng tỷ trọng số nhiều hơn qua thời gian đều mang mục tiêu chung của hệ thống tài chính quốc gia như nhiều hơn, nhanh hơn, đa dạng hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. 

Ở khía cạnh khác, nếu xét theo thước đo phát triển tài chính quốc gia, các dịch vụ tài chính có thể được nhìn nhận từ thiết yếu đến cao cấp gồm thanh toán, tiết kiệm, tín dụng, đầu tư và bảo hiểm. 

Vì vậy, để nhìn nhận và đánh giá sự chuyển đổi từ các dịch vụ tài chính truyền thống sang các dịch vụ tài chính số có đạt các mục tiêu chung hay tuân theo cấu trúc phân cấp sản phẩm nêu trên hay không, cách tiếp cận thông thường sẽ phải dựa trên cấu trúc cầu về dịch vụ tài chính số, cung của các dịch vụ này và môi trường chính sách cho sự chuyển đổi.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày các nội dung liên quan đến: nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính số hiện nay, các giải pháp cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính số, trao đổi về khuôn khổ pháp lý và xây dựng chính sách. Đồng thời, hội thảo cũng góp phần nâng cao sự hiểu biết, chia sẻ tri thức về tài chính số với mục tiêu giúp cộng đồng ngày càng phát triển.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực tài chính số.

Minh Nguyễn

Bình luận bài viết

Dự án đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tổng mức vốn đầu tư của dự án này là 1.056 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (SJF) vừa công bố nghị quyết thông qua phương án đầu tư vào CTCP Cát tường Thiên Tân Lạc.

UBND tỉnh Lai Châu đã công bố gần 120 dự án mời gọi đầu tư, trao 8 quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn 1.220 tỷ đồng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lai Châu, các hiệp hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã ký 17 biên bản hợp tác, với mục tiêu đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bộ Giao thông vận tải là đầu mối tổ chức thực hiện đầu tư dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, nhưng xem xét giao địa phương có đủ năng lực thực hiện dự án thành phần.

Đến năm 2025, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó phấn đấu 3% sản phẩm tiềm năng 5 sao tham gia đánh giá, phân hạng OCOP cấp Quốc gia.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455