Sơn La: Thẩm mỹ viện không phép cố tình hoạt động, một khách hàng hoại tử sau khi phẫu thuật nâng mũi

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Sơn La nhận được đơn tố cáo của 1 khách hàng tố cáo cơ sở Thẩm mỹ viện Phương Linh gây hoại tử mũi sau phẫu thuật. Đáng chú ý, cơ sở này chưa được Sở Y tế tỉnh Sơn La cấp giấy phép khám, chữa bệnh và đã từng bị lập biên bản, yêu cầu đóng cửa vì không cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan.

Ngày 3/6 vừa qua, Sở Y tế nhận được đơn tố cáo của bà Lò Thị Hải Vân ở phường Chiềng An, thành phố Sơn La. Theo phản ánh, từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ ngày 30/4, chị Vân đã được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi lần 1 tại cơ sở thẩm mỹ Phương Linh. Đến 12 giờ 15 phút ngày 15/5, chị Vân được tiến hành phẫu thuật lần 2. 

Đến ngày 16/5, thấy mũi có dấu hiệu chảy mủ, chị Vân đã được bà Linh và bà Lù Thị Hồng Thắm (được giới thiệu là y tá) cho đi khám tại Phòng khám đa khoa ở thành phố Sơn La.

Ngay sau đó chị Vân đã trao đổi với bà Linh, đề nghị được đưa về Bệnh viện 108 tại Hà Nội để khám và điều trị. Ngay ngày hôm sau, các y bác sĩ tại Bệnh viện 108 yêu cầu chị Vân tháo rút sụn mũi gấp vì hoại tử.

Cũng tại thời điểm này, giữa chị Vân và bà Linh đã nảy sinh mâu thuẫn khi chưa thống nhất được mức độ bồi thường bằng việc thanh toán viện phí. Theo chị Vân, bà Linh có đưa ra yêu cầu chị Vân phải cung cấp cho bà Linh hồ sơ bệnh án thì bà Linh mới đáp ứng các yêu cầu mà chị Vân đưa ra.

Thấy có dấu hiệu bất thường, đồng thời thấy ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân cũng như những khách hàng khác, chị Vân đã nộp đơn tố cáo hành vi gian dối của cơ sở trên và cầu cứu cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã thụ lý giải quyết và thành lập tổ xác minh tố cáo. 

Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết cơ sở này chưa được cấp giấy phép khám, chữa bệnh và đã từng bị lập biên bản, yêu cầu đóng cửa vì không cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan.

Cụ thể, ngày 14/11/2019 Đoàn kiểm tra của Sở y tế tỉnh Sơn La kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Phương Linh có địa chỉ tại số nhà 14, đường Hai Bà Trưng, tổ 3, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Đại diện chủ cơ sở là bà Đinh Thị Diệu Linh không cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện cơ sở thực hiện các dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật  thẩm mỹ. Bà Đinh Thị Diệu Linh và bà Lù Thị Hồng Thắm cũng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định.

Hiện bà Đinh Thị Diệu Linh đã đi khỏi nơi cư trú, tổ xác minh không làm việc được, do đó, Sở Y tế tỉnh Sơn La chưa đủ cơ sở đề xuất và đảm bảo thực hiện được việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những vi phạm đã xác định được đối với Thẩm mỹ viện Phương Linh và người hành nghề.

Phương Lê (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455