Thanh tra đột xuất Công ty CP Thể dục thể thao Việt Nam

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đã bắt đầu tiến hành thanh tra đột xuất Công ty Cổ phần Thể dục thể thao Việt Nam.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã thông tin về việc, ngày 8/10, tại trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Trần Văn Minh - Phó tổng Thanh tra Chính phủ đã chủ trì công bố Quyết định số 512/QĐ-TTCP ngày 01/10/2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty Cổ phần Thể dục thể thao Việt Nam.

Theo Thanh tra Chính phủ, đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 2613/VPCP-V.I ngày 10/09/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên, do ông Nguyễn Hữu Nhường - thanh tra viên cao cấp, phó vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ - làm trưởng đoàn.

Thanh tra đột xuất Công ty CP Thể dục thể thao Việt Nam
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - Ảnh: TTCP

Thời kỳ thanh tra là giai đoạn chuyển sang công ty cổ phần cho đến tháng 6-2021, khi cần thiết có thể thanh tra trước hoặc sau thời kỳ này. Thời gian thanh tra là 30 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Thanh tra Chính phủ cũng công bố quyết định về việc giám sát hoạt động của đoàn thanh tra theo quyết định số 512/QĐ-TTCP.  Theo đó, thành lập tổ giám sát do ông Ngô Đức Vượng - thanh tra viên cao cấp, Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra, Thanh tra Chính phủ - làm tổ trưởng.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với Đoàn thanh tra phù hợp trong điều kiện tình hình mới, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo công việc; cung cấp tài liệu, hồ sơ và báo cáo giải trình khi Đoàn thanh tra yêu cầu; cử một đầu mối giúp cho Đoàn thanh tra liên hệ, trao đổi, sắp xếp kế hoạch cho phù hợp; cử cán bộ, công chức nắm được công việc để phối hợp cung cấp tài liệu hồ sơ kịp thời theo yêu cầu của Đoàn thanh tra, làm đầu mối liên hệ, phối hợp với các địa phương khi cần thiết.

Đối với Đoàn thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh yêu cầu chấp hành nghiêm quy chế của Đoàn thanh tra;đặc biệt chấp hành nghiêm quy chế bảo mật, phát ngôn trong quá trình thanh tra; đưa ra phương pháp làm việc phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo thực tiễn.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Quý 3/2021, LO5 tiếp tục báo lỗ ròng thêm 6,9 tỷ đồng, đánh dấu quý thứ 6 thua lỗ liên tiếp. Đến cuối tháng 9, lỗ lũy kế của Lilama 5 đã vượt 133 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu theo đó âm 58 tỷ đồng.

Ảnh hưởng dịch Covid 19 bùng phát khiến doanh thu trong nước sụt giảm mạnh, lợi nhuận quý 3 và 9 tháng đầu năm của CTCP Viglacera Tiên Sơn (HNX: VIT) đồng loạt giảm 57% và 34% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của Chính phủ, tính tới cuối năm 2020, có 169/807 doanh nghiệp (chiếm 21% tổng số doanh nghiệp) còn lỗ lũy kế với tổng số lỗ lũy kế là 33.750 tỉ đồng. Trong đó, có 124 doanh nghiệp nhà nước với tổng số lỗ lũy kế là 30.935 tỉ đồng.

Cục Hàng không đề xuất, hành khách xuất phát từ các địa bàn không thuộc cấp độ 4 cần đáp ứng một trong ba điều kiện đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay...

Nắm giữ những cổ phiếu mạnh trong danh mục tự doanh, điều này đã giúp APS ghi nhận doanh thu quý 3 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455