Thêm dự án điện gió hơn 395 triệu USD được cấp giấy chứng nhận đầu tư

Dự án điện gió được thực hiện tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, có quy mô công suất 200 MW, với tổng vốn đầu tư trên 395,6 triệu USD.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Cụm Nhà máy Điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B do Công ty  TNHH Mainstream Phú Cường làm chủ đầu tư. Đây là liên danh giữa Tập đoàn Mainstream Renewable Power và Tập đoàn Phú Cường.

Mục tiêu dự án là đầu tư kinh doanh năng lượng tái tạo, quy mô công suất 200 MW. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Lai Hòa, xã Vĩnh Tân và phường Vĩnh Phước, thuộc thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự án có diện tích sử dụng đất có thời hạn là 12,94 ha, diện tích khu vực biển đề nghị giao là 1.100 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 9.140 tỷ đồng, tương đương trên 395,6 triệu USD. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 1.828 tỷ đồng; vốn huy động là 7.312 tỷ đồng.

Thêm dự án điện gió trên 395 triệu USD được cấp giấy chứng nhận đầu tư
Dự án điện gió ngoài khơi được thực hiện tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, có qui mô công suất 200 MW, với tổng vốn đầu tư trên 395,6 triệu USD.

Về tiến độ thực hiện dự án, theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án tiến hành giai đoạn xây dựng từ quý IV năm 2021 đến quý III năm 2022; thời gian vận hành sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ vào quý IV năm 2023.

Dự án sau khi hoàn thành, sẽ có công suất lên tới 1.400MW và sẽ cung cấp điện cho hơn 1,6 triệu ngôi nhà trong khu vực và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như giảm 1,8 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.

Về chủ đầu tư, Tập đoàn Phú Cường là Tập đoàn kinh tế đa ngành với hơn 20 công ty thành viên hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, trong đó hai ngành chủ lực mũi nhọn là Đầu tư phát triển đô thị và Năng lượng tái tạo tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tập đoàn Mainstream Renewable một trong những tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm xây dựng và vận hành 20 dự án điện năng lượng tái tạo tại 12 quốc gia trên toàn thế giới, Mainstream là nhà phát triển năng lượng tái tạo chuyên nghiệp với dấu ấn toàn cầu.

Đại diện Tập đoàn Phú Cường chia sẻ, so với nhiều lĩnh vực đầu tư khác tại Việt Nam, đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi, có nhiều ưu điểm và lợi ích: trước tiên là so sánh về nguồn vốn đối ứng, dự án điện gió ngoài khơi ở Việt Nam có hiệu quả đầu tư cao hơn so với thế giới; hiệu quả đầu tư được bảo đảm do hiện nay Chính phủ Việt Nam đang tạo điều kiện đẩy nhanh việc phát triển nguồn năng lượng sạch với nhiều chính sách ưu đãi. Đồng thời, theo xu hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam, tăng trưởng công nghiệp thì không thể thiếu năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch

Ngoài dự án Cụm nhà máy điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B, Tập đoàn Phú Cường hiện đang nghiên cứu và khảo sát thêm nhiều địa điểm cho các dự án năng lượng gió trên bờ và năng lượng mặt trời tại các tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang…

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng tập trung lãnh đạo, điều hành mọi nguồn lực để hoàn thành dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025. Việc bổ sung vốn Nhà nước (bao gồm cả vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương) cần bảo đảm không quá 50% tổng mức đầu tư theo đúng quy định của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư.

Ngoài khởi tố bà Nguyễn Thị Loan và 7 đối tượng, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội còn triệu tập 10 đối tượng có liên quan, thuộc các đơn vị trên, để khai thác, đấu tranh củng cố tài liệu, làm rõ vụ án. Những sai phạm của vụ việc liên quan đến hoạt động đấu giá lô đất này, trách nhiệm của các lãnh đạo, chính quyền địa phương, ký phê duyệt hồ sơ, quyết định giá đất là như thế nào?

Tỷ giá ngoại tệ tiếp tục chứng kiến sự suy yếu của đồng USD trong bối cảnh WHO phát hiện ra biến chủng mới có tên Omicron có khả năng lây lan dịch nhanh hơn biến thể Delta.

Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm trong bối cảnh các chuyên gia có những ý kiến trái chiều về dự báo giá vàng trong thời gian tới do những diễn biến mới từ Covid-19.

Liên quan đến vụ va chạm giữa 2 máy bay xảy ra tối 27/11 tại sân bay Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của nhân viên phát tín hiệu để phục vụ điều tra.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455