Tin nóng:

Thêm nhiều thị trường xuất khẩu cho thịt gà Việt Nam

Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) là những thị trường mới nhất để xuất khẩu thịt gà thông qua Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai).

Mới đây, Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).

Nếu dịch COVID-19 được kiểm soát như hiện nay, tháng 11/2020, các đối tác từ Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ đến Việt Nam để ký kết hợp đồng.

Sản phẩm xuất sang các thị trường này được làm từ cánh, đùi và ức gà, số lượng mỗi năm lên đến hàng trăm tấn, giá bán cao hơn khoảng 30% so với tiêu thụ trong nước.

Dự kiến mỗi năm, Công ty sẽ xuất khẩu hàng trăm tấn thịt gà sang 2 thị trường này.

Thêm nhiều thị trường xuất khẩu cho thịt gà Việt Nam
Thêm nhiều thị trường xuất khẩu cho thịt gà Việt Nam

Ông Jame Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Koyu & Unitek cho biết, đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Singapore và Hong Kong (Trung Quốc), sản phẩm của Công ty đã đạt chuẩn; đồng thời, đáp ứng đầy đủ các thủ tục pháp lý khi xuất khẩu vào 2 thị trường này. Cụ thể, sản phẩm không được dùng thuốc phòng ngừa cúm; khu vực nuôi phải được Nhà nước công bố an toàn dịch; khi gà đến nhà máy, lực lượng thú y phải kiểm tra nghiêm ngặt...

Những năm tới, Công ty TNHH Koyu & Unitek sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm khách hàng, mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà Việt Nam sang các nước châu Á và châu Âu.

Trước đó, hồi tháng 3, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga thông báo chính thức cho phép nhập khẩu sản phẩm thịt gà chế biến từ Việt Nam. Công ty đầu tiên được phép xuất khẩu là Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam).

Việc Việt Nam được phép xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường Nga cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam được phép xuất khẩu sản phẩm này sang các nước trong Liên minh kinh tế Á - Âu ( bao gồm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan).

Để thịt gà chế biến vào được thị trường khó tính này, doanh nghiệp phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chăn nuôi, giết mổ, chế biến thịt gà theo chuỗi, bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, mặt hàng này còn phải đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật khác của Liên bang Nga nói riêng và Liên minh kinh tế Á - Âu nói chung.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455