15:17 21/03/2022

Thông tin mới nhất vụ tạt axit khiến 7 người bị thương ở Hạ Long

Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa đưa ra thông tin mới nhất về việc một người đàn ông lớn tuổi tạt axit khiến 7 người bị bỏng.

Hôm nay (21/3), Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết nguyên nhân xảy ra vụ việc tạt axit khiến 7 người bị bỏng ở phường Hà Tu vào tối 19/3.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ việc là do hai gia đình ông Quang và bà Tuyên có sự tranh chấp đất đai. Cụ thể là bức tường hàng rào ngăn cách giữa 2 gia đình trước khi xây dựng đã không có sự đồng thuận của 2 bên.

Bên cạnh đó, qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định chất lỏng mà ông Quang dùng để tạt vào nhóm người trên được ông chiết từ bình ắc quy của nhà ông.

Thông tin mới nhất vụ tạt axit khiến 7 người bị thương ở Hạ Long

Trước đó, ông Trương Đức Quang (57 tuổi) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với gia đình bà Nguyễn Thị Tuyên (58 tuổi).

Lúc này, ông Quang vào nhà lấy hai ca chất lỏng là axit tạt vào những người của gia đình bà Tuyên. Hai người đi đường cũng bị axit dính vào vùng mặt và cổ.

7 người bị axit bắn vào người, trong đó có ông T.Đ.Q. (62 tuổi) và bé Đ.A.M. (3 tuổi) là người đi đường bị bỏng nặng vùng đầu, mặt, cổ, ngực phải đưa đi cấp cứu tại Hà Nội.

Đặc biệt, trong đó có 2 người đi qua đường bị bỏng nặng nhất ở vùng đầu, mặt, mắt, cổ… là ông T.Đ.Q. (62 tuổi, trú tại tổ 7, khu 2, phường Hà Tu) cùng cháu là Đ.A.M. (3 tuổi, trú tại tổ 8A, khu 1, phường Hà Phong). Hiện hai ông cháu đã được đi cấp cứu tại Hà Nội.

5 người bị bỏng nhẹ hơn là người nhà và người đi cùng với bà Tuyên, trong đó có 1 người phải đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bỏng axit độ hai 6% vùng đầu, mặt.

Đến thời điểm sáng ngày 21/3, phía bệnh viện xác nhận thân thể ông Quang không có vết trầy xước hay bầm tím khi nhập viện và bệnh nhân vẫn chưa tỉnh lại kể từ khi được đưa lên cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bích Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên