Tin nóng:

Thực hiện khuyến mại trái quy định, Công ty Giao hàng tiết kiệm bị xử phạt

Mới đây, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt hành chính 170 triệu đồng đối với Công ty Giao hàng tiết kiệm do có nhiều sai phạm trong việc thực hiện chương trình khuyến mại.

Mới đây, ngày 28/1/2021, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành kết luận thanh tra số 82/KL-Ttra. Kết luận thanh tra đột xuất Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Theo đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra đột xuất Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm từ ngày 13/10/2020, đến ngày 30/10/2020.

Được biết Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm được thành lập ngày 21/5/2013. Tổng giám đốc là ông Phạm Hồng Quân, Phó Tổng giám đốc là bà Nguyễn Nguyệt Minh. Công ty có trụ sở chính tại Toà nhà VTV, số 8 Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kết luận thanh tra đột xuất, từ đó chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Cơ quan chức năng đã chỉ rõ, Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm cung cấp ứng dụng bán hàng nhưng không thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Thực hiện khuyến mại trái quy định Công ty Giao hàng tiết kiệm bị xử phạt
Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm. Ảnh internet.

Không chỉ vậy, Công ty Giao hàng tiết kiệm đã thực hiện 7 chương trình khuyến mại giảm giá trên phạm vi toàn quốc nhưng chỉ thông báo hoạt động khuyến mại đến Sở Công Thương TP Hà Nội mà không thông báo đến 62 Sở Công Thương còn lại theo quy định.

Ngoài ra, Giao hàng tiết kiệm cũng không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định.

Trong khi đó, đơn vị này cũng đã vượt quá 120 ngày thời gian thực hiện khuyến mại theo quy định. (Tổng thời gian thực hiện khuyến mại là 224 ngày). Công ty này cũng thực hiện chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá không đúng theo quy định về thời gian được phép thực hiện khuyến mại.

Để xảy ra hàng loạt những vi phạm, tồn tại trên, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Theo đó tương ứng với các hành vi Công ty này bị xử phạt với các lỗi, tổng số tiền xử phạt đối với Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm là: 170 triệu đồng.

Thực hiện khuyến mại trái quy định Công ty Giao hàng tiết kiệm bị xử phạt
Hình ảnh hoạt động của Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu đối với Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm:

Phải khắc phục ngay các tồn tại, thiếu sót, vi phạm mà kết luận này đã chỉ ra.

Ngoài ra phải tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan chức năng như Quản lý thị trường, Công an, Thuế trong việc kiểm tra, phát hiện hàng hóa không hóa đơn, chứng từ hoặc xuất xứ không rõ ràng, hàng hóa nhập lậu, hàng giá, hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng cấm. Cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết, chính xác, cụ thể đổi với các khách hàng trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm và nhận được đề nghị phối hợp giải quyết vụ việc của cơ quan thực thi pháp luật có thẩm quyền.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp bưu chính trong việc chấp hành các quy định pháp luật đối với hoạt động chấp nhận, lưu trữ, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng cấm.

Ngọc Huy

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 300 triệu đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH Pavonine Vina (KCN Mỹ Xuân B1-Tiến Hùng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu - Mộc Châu Milk (MCK: MCM - UPCoM) vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2021.

Sau một thời gian dài kiến nghị tới các Cơ quan quản lý liên quan, cuối cùng “đơn kêu cứu” của các doanh nghiệp dệt may về vấn đề gia công lại theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP đã được lắng nghe và giải quyết.

Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (MCK: HTG - sàn UPCoM) vừa chốt quyền trả cổ tức cho cổ đông năm 2020 bằng tiền mặt vào tháng 5/2021 tới.

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố tình hình kinh doanh tháng 1/2021 với sự sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới đây, Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (MCK: PRT- sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 và lũy kế năm 2020.

Công ty CP Febecom được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư, mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu.

Trong hai tháng đầu năm có hơn 18.000 doanh nghiệp được lập mới nhưng có tới 33.600 doanh nghiệp rút lùi khỏi thị trường.

Theo nghị quyết đã được thông qua của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (Mã: HND), công ty sẽ tạm ứng cổ tức đợt 2 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7,5%, cứ mỗi cổ phiếu được nhận 750 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 18/3 và dự kiến thanh toán vào ngày 30/3 tới.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455