Tin nóng:

TP HCM: Công an vào cuộc điều tra về đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản tại dự án “đắp chiếu” Vạn Hưng Phát

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã có thông báo thông báo số 4734/TB-PC01-Đ1 về việc xử lý đơn tố cáo của Công ty T.M.G bị một nhóm người tự xưng là đại diện chủ đầu tư và đơn vị môi giới độc quyền dự án chung cư Vạn Hưng Phát để lừa đảo ký hợp đồng và chiếm đoạt số tiền 10 tỷ đồng.

Theo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP nhận được đơn đề ngày 16/12/2020 của Công ty T.M.G tố cáo nhóm người gồm: Ông Đào Văn Giang, Phạm Việt Anh xưng danh là Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TM XD Vạn Hưng Phát; ông Đỗ Thành Long, Bùi Minh Tú xưng danh là Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Giải pháp Tài chính Golden M&A (nay đã đổi tên thành Công ty TNHH Xây dựng & Đầu tư ATL HOMES - PV); ông Đào Văn Tráng xưng danh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển City Real.

TP HCM Công an vào cuộc điều tra về đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản tại dự án “đắp chiếu”  Vạn Hưng Phát
Công an vào cuộc điều tra về đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản tại dự án “đắp chiếu” Vạn Hưng Phát.

Trước đó, Thương trường có nhận được đơn tố cáo của Công ty T.M.G phản ánh về việc bị một số cá nhân xưng danh lãnh đạo một số công ty để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan hợp đồng phân phối dự án chung cư Vạn Hưng Phát (số 339 đường Bông Sao, Phường 5, Quận 8, TP HCM - tên thương mại Royal Park Riverside).

Theo T.M.G, đầu tháng 2/2020, ông Ngô Duy Long tự xưng là Phó giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Giải pháp Tài chính Golden M&A (trụ sở 67 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP HCM - gọi tắt là Công ty Golden M&A) chủ động liên hệ với T.M.G để chào mời và ngỏ ý muốn hợp tác dự án trên.

Sau đó, T.M.G cùng Công ty Golden M&A do ông Đỗ Thành Long - Tổng giám đốc, ông Bùi Minh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Việt Anh là cổ đông và tự xưng là Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và ông Đào Văn Giang tự xưng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Vạn Hưng Phát (gọi tắt là Công ty Vạn Hưng Phát) - đại diện cho Chủ đầu tư dự án đã họp thống nhất về hợp đồng hợp tác.

Theo cam kết với T.M.G, dự án chung cư Vạn Hưng Phát đã thi công xong phần móng, sẽ hoàn thành các thủ tục nghiệm thu, đậy nắp hầm ngày 30/3/2020 và cam kết thực hiện các công việc cần thiết để dự án được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai trước ngày 20/4/2020.

TP HCM Công an vào cuộc điều tra về đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản tại dự án “đắp chiếu”  Vạn Hưng Phát
Hiện dự án chỉ thi công xong phần móng và đã ngưng xây dựng năm 2011.

Ngày 19/2/2020, T.M.G và Công ty Golden M&A đã ký kết Hợp đồng thuê đơn vị độc quyền môi giới bất động sản số 02, dưới sự chứng kiến của ông Việt Anh cùng ông Đào Văn Giang và một số người khác.

Theo T.M.G, tại thời điểm ký hợp đồng, Công ty Golden M&A mới đưa ra Hợp đồng độc quyền môi giới bất động sản số 01, do ông Đào Văn Giang - Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát và Đỗ Thành Long - Tổng giám đốc Golden M&A ký và Giấy xác nhận đơn vị độc quyền môi giới và phát triển dự án Royal Park Riverside giữa Công ty Golden M&A và Công ty Vạn Hưng Phát, do Đào Văn Giang - Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát ký. Cả 2 văn bản đều được ghi ký ngày 13/01/2020.

Cũng trong ngày 19/2/2020, T.M.G đã chuyển khoản đặt cọc số tiền 10 tỷ đồng cho Công ty Golden M&A.

Thế nhưng, điều bất thường là số tiền trên sau đó lại được Công ty Golden M&A chuyển cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển City Real (do ông Đào Văn Tráng làm Tổng giám đốc), mặc dù công ty này không liên quan đến các hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

Quá trình thực hiện hợp đồng, T.M.G chưa nhận được bất kỳ tài liệu nào về việc nghiệm thu phần móng công trình và xác nhận dự án đủ điều kiện được kinh doanh của cơ quan chức năng.

Do đó, Công ty M&A và Công ty Vạn Hưng Phát đề nghị thanh toán lại số tiền đã nhận, không phạt tiền cọc và được T.M.G đồng ý nhận số tiền hơn 12 tỷ đồng, thời hạn chậm nhất 15/9/2020. Tuy nhiên, Công ty M&A không thực hiện trả tiền và gửi thông báo xin gia hạn nhưng vẫn chưa trả.

T.M.G tìm hiểu được biết dự án trên do Công ty Vạn Hưng Phát làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng điều chỉnh phê duyệt năm 2010, thời gian thực hiện đến năm 2013. Tuy nhiên, công trình chỉ thi công xong phần móng và đã ngưng xây dựng năm 2011. Trong quá trình thi công, mặc dù chưa hoàn thành phần móng nhưng Công ty Vạn Hưng Phát đã ký kết hợp đồng bán căn hộ.

Thiện Tâm

Bình luận bài viết

Bình luận

HĐQT CTCP Hưng Thịnh Incons vừa thông qua nghị quyết bầu ông Hồ Minh Hoàng – thành viên độc lập Hội đồng quản trị giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty.

Đáng chú ý, ngoài là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh, ông Bùi Thọ Khang hiện đang là đại diện của một số doanh nghiệp khác. Tất cả doanh nghiệp đều có "tuổi đời" ít ỏi.

Theo báo cáo của công ty Chứng khoán BSC đánh giá triển vọng kinh doanh tích cực của CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang (Mã: DGC) trong năm 2021 do nhu cầu sản xuất các thiết bị 5G thúc đẩy nhu cầu về phốt pho vàng.

Nhận định của SSI, PV GAS đang bước vào chu kỳ đầu tư mới với 4 dự án lớn tổng vốn đầu tư 3,9 tỷ USD. SSI cho rằng công ty này đã chuẩn bị tốt nguồn lực cho các đại dự án này dựa trên số dư tiền mặt ròng gần 1 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Gần đây dư luận quan tâm nhiều đến ông chủ 9x của dự án “khủng” du lịch Kênh Gà – Vân Trình với quy mô gần 2.000 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1 - 1,5 tỷ USD. Sự thật ông chủ 9x này là ai?

Nhà đầu tư của Kweichow Moutai (Quý Châu Mao Đài) đang bán tháo cổ phiếu với tốc độ nhanh nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Tình huống này là lời cảnh báo cho thị trường Trung Quốc khi mà đà tăng phụ thuộc gần như hoàn toàn vào một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dù mới bán ra 1 triệu cổ phiếu của FPT cách đây ít ngày nhưng Dragon Capital lại mua lại gần như toàn bộ số cổ phiếu trên vào ngày hôm qua (24/2).

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề nghị tỉnh Quảng Ngãi để được lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Đặc thù ngành kinh doanh vàng miếng có biên lãi gộp không cao như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ có những doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong ngành kim hoàn mới có khả năng thu về lợi nhuận ấn tượng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455