TPBVSK Great Tall có đang lừa dối người tiêu dùng về công dụng

Là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thế nhưng trên các trang mạng xã hội Great Tall của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Great Mind đang được quảng cáo có công dụng giúp phát triển chiều cao vượt trội nhanh chóng không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật.

TPBVSK Great Tall “nổ” công dụng  giúp tăng chiều cao cho người hơn 30 tuổi
TPBVSK Great Tall được quảng cáo với công dụng giúp tăng chiều cao cho người hơn 30 tuổi.

Theo thông tin từ Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế, thời gian vừa qua trên các website: http://www.greattall.com/, https://www.tangchieucaogreattall.com/?gclid=CjwKCAjwiOv7BRBREiwAXHbv3FnMzjkJTXUwR25oiUu4cTQP-ezEpCAgpq1w1PDTx015kb1qpMIUshoCRH8QAvD_BwE, http://vn-nguoikinhdoanh.com/suc-khoe/great-tall-uoc-mo-ve-mot-chieu-cao-li-tuong.html đã đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall có công dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, tại các website nêu trên, vẫn đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall là “Giải pháp tăng chiều cao nhanh chóng” với nguyên liệu nhập khẩu Anh quốc, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của Mỹ, đạt các tiêu chuẩn chất lượng sản xuất theo chuẩn Quốc tế…

TPBVSK Great Tall “nổ” công dụng  giúp tăng chiều cao cho người hơn 30 tuổi
Website quảng cáo TPBVSK Great Tall vi phạm bị Cục An toàn thực phẩm phát hiện vẫn đang hoạt động.

Theo ghi nhận, tại website: http://www.greattall.com/, https://www.tangchieucaogreattall.com/ phân tích nguyên nhân dẫn đến việc hạn chế phát triển chiều cao như: Do không vận động thể chất hoặc tham gia các môn thể thao giúp tăng chiều cao; Thực đơn ăn uống hàng ngày không đủ các chất dinh dưỡng cần thiết; Căng thẳng, stress, thức khuya hay sử dụng cà phê, rượu bia; Ngủ không đủ giấc, cơ thể thiếu vitamin D và canxi.

Sau đó, giới thiệu sản phẩm Great Tall giúp bạn phát triển chiều cao như thế nào, để người tiêu dùng tiếp cận những thông tin quảng cáo một cách “quá đà”. Tự phong là sản phẩm số 1 trên thị trường hiện nay và đang rất được người tiêu dùng khắp thế giới quan tâm.

Hay Great Tall là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên nhất mà không hề ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Theo tìm hiểu, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1684/2020/XNQC-ATTP ngày 29/05/2020.

TPBVSK Great Tall “nổ” công dụng  giúp tăng chiều cao cho người hơn 30 tuổi
Nội dung quảng cáo TPBVSK Great Tall do Cục An toàn thực phẩm cấp.

Cụ thể nội dung quảng cáo đối với sản phẩm này có công dụng là: Hỗ trợ bổ sung canxi, vitamin D3 cho cơ thể, hỗ trợ xương và răng chắc khỏe; Hỗ trợ phát triển chiều cao; Hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người lớn.

Là sản phẩm hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn, thế nhưng TPBVSK Great Tall lại đang được quảng cáo hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp tăng chiều cao cho dù đang ở độ tuổi hơn 30 tuổi.

TPBVSK Great Tall “nổ” công dụng  giúp tăng chiều cao cho người hơn 30 tuổi
Hình ảnh được đăng tải tại website: greattall.com thể hiện công dụng như "thần dược" của sản phẩm TPBVSK Great Tall.

Thậm chí, để dẫn chứng lời quảng cáo lừa dối người tiêu dùng, các website này đăng tải hình ảnh, chỉ trong 2 tháng một người trưởng thành  tăng chiều cao đến 7 cen-ti-mét; hay hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi sau khi sử dụng cũng tăng được 4 cen-ti-mét. Cùng với đó là thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trước tình trạng quảng cáo như trên đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall, ngày 06/10, Cục An toàn thực phẩm đã phát đi cảnh báo đối với người tiêu dùng thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định trên một số website.

TPBVSK Great Tall “nổ” công dụng  giúp tăng chiều cao cho người hơn 30 tuổi
Cục An toàn thực phẩm phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm. Cùng với đó, đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên Cần cân nhắc tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi đưa ra quyết định mua và sử dụng sản phẩm tránh trường hợp "tiền mất tật mang"....

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong các bài viết tiếp theo./.

Được biết, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Tall được sản xuất tại Công ty TNHH Medistar Việt Nam. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Great Mind công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Great Mind được thành lập ngày 04/03/2020, có địa chỉ: Tổ 22A, Khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Người đại diện pháp luật ông: Bùi Văn Bắc.

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Great Mind được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3492/2020/ĐKSP, TPBVSK Great Tall được phép lưu hành ra thị trường từ ngày 21/04/2020.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455