12:50 07/06/2022

Triển khai kế hoạch về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Bình Dương

Mới đây, Đoàn kiểm tra số 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Nội chính Trung ương, Thư ký Đoàn kiểm tra số 6 đã triển khai Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW, Quyết định 19-QĐ/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; thông báo lịch làm việc của Đoàn kiểm tra số 6 với các đơn vị tại tỉnh Bình Dương. 

Theo Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Dương Ngô Hoàng Luân, trong giai đoạn 2011-2021, tỉnh Bình Dương đã triển khai 566 đợt thanh tra tại 1.951 đơn vị trong tỉnh, phát hiện 20 cá nhân, 925 đơn vị sai phạm và đã chuyển 4 vụ sang cơ quan điều tra.

Triển khai kế hoạch về phòng chống tham nhũng tiêu cực tại Bình Dương
Triển khai kế hoạch về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Bình Dương.

Về giải quyết khiếu nại tố cáo, các cơ quan của tỉnh đã thụ lý 5.631 đơn thư và giải quyết được 5.124 đơn thư (đạt tỷ lệ 91%); về công tác phòng chống tham nhũng, tỉnh triển khai 105 đoàn thanh tra trách nhiệm đối với 300 đơn vị và đã phát hiện, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế...

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, đã quan tâm quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 10-KL/TW của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 26-CT/TW của Bộ Chính trị; Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo tại các hội nghị về phòng, chống tham nhũng, các phiên họp của Ban Chỉ đạo, cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.

Việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp giữa các cơ quan được quan tâm thực hiện, hầu hết các cơ quan đã ký kết phối hợp công tác, trong đó có nội dung phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về kinh tế, tham nhũng, tiêu cực.

Những vấn đề này được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm và thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, qua đó nhận được sự ủng hộ, đồng tình của dư luận cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, đảng viên về công tác phòng, chống tham nhũng, từng cán bộ, công chức tự soi xét lại bản thân để phấn đấu và hoàn thiện hơn. 

Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, đến nay công tác báo cáo phục vụ đoàn được chuẩn bị một cách nghiêm túc, đầy đủ. Với những ý kiến chưa rõ mà đoàn góp ý, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành, các đơn vị liên quan chuẩn bị cụ thể hơn để phục vụ đoàn một cách tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu đề cương đề ra, tạo mọi điều kiện để công tác kiểm tra đạt hiệu quả cao nhất.

Tại Hội nghị, Đại tướng Lương Cường yêu cầu các thành viên trong đoàn kiểm tra bám sát yêu cầu, nội dung Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW, có phương pháp kiểm tra khoa học, thực hiện đúng mục đích, nội dung, thời gian...

Dự kiến Đoàn kiểm tra làm việc tại Bình Dương từ nay đến ngày 15/6/2022.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên