Tước chứng chỉ hành nghề 9 tháng đối với Phòng khám An khang

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội mới đây đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám An Khang. Ngoài ra, tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh thời hạn 9 tháng đối với cơ sở này.

Tước chứng chỉ hành nghề 9 tháng đối với Phòng khám An khang
Phòng khám An Khang bị xử phạt hành chính và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 9 tháng. (Ảnh Báo SK&ĐS)

Trước đó, Thanh Tra Sở Y tế TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Phòng khám Đa khoa An Khang (địa chỉ tại số 96 Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Y học Hồng Phúc vi phạm một số quy định pháp luật. Ngày 20/11/2020, Thanh Tra Sở Y tế TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám An Khang.

Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.

Theo Quyết định, những hành vi vi phạm hành chính bị xử phạt cụ thể như sau: Đối với hành vi hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép quy định tại khoản 5, Điều 4; điểm c, khoản 5, Điều 28; điểm a, khoản 7, Điều 28 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền là 70.000.000 đồng. Đối với hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định tại khoản 5, Điều 4; điểm a, khoản 1, Điều 30 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền là 700.000 đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn áp dụng mức hình phạt bổ sung với những sai phạm của Phòng khám An Khang là tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng, bắt đầu kể từ ngày 20/11/2020.

Hồi tháng 11/2016, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện Phòng khám An Khang có các hành vi vi phạm hành chính hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, thu tiền cao hơn giá đã niêm yết, không đảm bảo điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động, sổ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Tại thời đó, Thanh tra Sở Y tế cho biết, Phòng khám An Khang có hành vi vi phạm hành chính, cụ thể là bác sĩ Viên Cát Lượng hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép. Với các hành vi kể trên, phòng khám này bị xử phạt hành chính 102.000.000 đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Viên Cát Lượng trong thời hạn 9 tháng (kể từ ngày 8-7-2016).

Cũng trong thời gian trên, riêng tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế, thẩm mỹ: Công ty cổ phần Kangjin Việt Nam, Công ty TNHH Vivian Cosmetics, cơ sở tại địa chỉ tại số 680 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TP. HCM với tổng số tiền 108.700.000 đồng đối với nhiều hành vi như: quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Bình luận

Được biết đến trên thị trường với nhãn hàng Quyên Lara – thương hiệu được giới thiệu là mỹ phẩm từ thảo dược bán chạy nhất Việt Nam, mỹ phẩm Deora Clear hiện đang được quảng cáo là sản phẩm giúp chữa trị hôi nách tại nhà, xóa tan hôi nách, diệt khuẩn, mờ vết thâm…quảng cáo chưa đúng công dụng của sản phẩm tại nhiều website.

Ngày 25/01/2021, Cục Quản lý Dược ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổng số tiền 100 triệu đồng đối với Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên do vi phạm hành chính trong quá trình sản xuất thuốc.

Cảnh sát cùng lực lượng quản lý thị trường Thanh Hóa vừa "đột kích" một kho làm giả nước tẩy rửa với số lượng lớn tại một xã miền núi thuộc huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa qua đã phối hợp với địa phương thu mẫu cá tầm thương phẩm tại chợ Yên Sở, TP. Hà Nội và chợ Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh. Kết quả có 8/11 mẫu cá tầm thương phẩm được xác định có hình thái không phù hợp với loài cá tầm được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Dịp cận Tết, nhu cầu của người dân mua cây cảnh chơi Tết tăng cao, thị trường cây cảnh vì thế mà nhộn nhịp, tấp nập người mua, người bán hơn ngày thường. Lợi dụng dịp này "đội quân” bán rong cây trà trộn cây cảnh “dỏm”, cây gắn keo bán với giá rẻ. Tuy là "chiêu" lừa cũ nhưng rất nhiều "thượng đế" vẫn bị mắc bẫy.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455