Tin nóng:

Tuyên bố đầu tiên của ông Joe Biden sau khi đắc cử tổng thống

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có bài phát biểu tại thành phố quê nhà Wilmington, bang Delaware: Giờ đây là lúc để nước Mỹ đoàn kết và hàn gắn, ông Joe Biden nêu trong tuyên bố đầu tiên khi đắc cử tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Ông Joe Biden có tuyên bố đầu tiên sau khi thắng 20 phiếu đại cử tri ở chiến địa Pennsylvania, đạt 273 phiếu đại cử tri, vượt ngưỡng cần thiết để trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Trong tuyên bố có tựa đề "Tuyên bố của Tổng thống đắc cử Joe Biden", tổng thống đắc cử Joe Biden bày tỏ sự vinh dự và khiêm nhường trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đặt vào ông cũng như phó tổng thống vừa đắc cử Kamala Harris.

Ông Joe Biden cũng chia sẻ, trong bối cảnh cố những trở ngại lớn, đã có một lượng kỷ lục cử tri Mỹ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay, điều này chứng minh một lần nữa rằng "những nhịp đập dân chủ sâu trong trái tim của nước Mỹ".

Tuyên bố đầu tiên của ông Joe Biden sau khi đắc cử tổng thống
  Ông Joe Biden đã giành được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống đắc cử của nước Mỹ

“Khi chiến dịch kết thúc, đã đến lúc dẹp bỏ sự phẫn nộ và những lời lẽ gay gắt lại phía sau và xích lại gần nhau như một đất nước" - CNN dẫn tuyên bố của ông Joe Biden.

"Giờ đây là lúc để nước Mỹ đoàn kết và hàn gắn" - ông nhấn mạnh.

"Chúng ta là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Và không có gì chúng ta không thể làm, nếu chúng ta điều đó cùng nhau" - ông Joe Biden nhấn mạnh.

Ông Biden cũng gửi lời cảm ơn gia đình, người vợ thông minh của ông và khẳng định sự vinh dự khi làm việc với nữ Phó Tổng thống gốc Phi đầu tiên, bà Kamala Harris.

Nhấn mạnh thông điệp về sự đoàn kết, ông Biden khẳng định đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có thể quyết định hợp tác với nhau. Ông tin rằng đây là một phần trong những điều mà nhân dân Mỹ đã ủy thác và họ kêu gọi 2 đảng hãy hợp tác.

Với việc ông Joe Biden đắc cử tổng thống thứ 46 của Mỹ, bà Kamala Harris sẽ là phó tổng thống tiếp theo của Mỹ. Bà sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị này ở Mỹ đồng thời là người gốc da màu và gốc Nam Á đầu tiên là phó tổng thống Mỹ.

Theo CNN, chia sẻ sau khi ông Joe Biden đủ phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ, bà Kamala Harris cho biết: "Chúng ta còn rất nhiều việc ở phía trước. Hãy bắt đầu thôi".

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455