Tin nóng:

Vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh danh của doanh nghiệp Việt 2020

Sáng 26/09, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – số 8 Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình - Hà Nội đã diễn ra Lễ trao chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh năm 2020. Đây là chương trình dành cho các nhãn hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Chương trình tư vấn và bình chọn Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh là một chương trình diễn ra thường niên nhằm đánh giá, ghi nhận, quảng bá kịp thời các nhãn hiệu Việt tiêu biểu của năm.

Vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng nhãn hiệu cạnh danh của doanh nghiệp Việt 2020
Ông Mai Hà - Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ, Trưởng Ban tổ chức (chính giữa) trao chứng nhận cho doanh nghiệp có nhãn hiệu nổi tiếng.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2006, qua 15 năm thực hiện do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, chương trình đã trao chứng nhận cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức có bề dày thành tích phát triển ở nhiều lĩnh vực, với tính cạnh tranh cao đã được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm và ghi dấu ấn mạnh mẽ.

Năm 2020, chương trình được diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng vẫn ghi nhận sự góp mặt của hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước. Với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường trong thời đại 4.0, doanh nghiệp Việt đã vượt qua nhiều khó khăn, đẩy mạnh phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh để cùng nhau vượt qua một năm kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Việc bình chọn dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá toàn diện như nhận thức của người tiêu dùng, phạm vi lưu hành, uy tín thương hiệu, kết quả kinh doanh… của sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Năm 2020, có 107 doanh nghiệp đã vượt qua các tiêu chí đánh giá theo Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ 2005,  Điều 6bis – Công ước Pari để trở thành những đơn vị có nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và cạnh tranh trên trường Quốc tế.

Vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng nhãn hiệu cạnh danh của doanh nghiệp Việt 2020
Hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh.

Danh sách các nhãn hiệu được cấp chứng nhận được đăng tải trên website nhanhieunoitieng.vn. Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng của Chương trình được các cơ quan thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ xem xét như tư liệu, căn cứ quan trọng trong giải quyết, thực thi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng nhãn hiệu cạnh danh của doanh nghiệp Việt 2020
Chương trình vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh danh của doanh nghiệp Việt năm 2020.

Danh hiệu cũng là lời khẳng định sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt Nam với các doanh nghiệp, đây cũng là động lực to lớn giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển và cung cấp ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, đưa nhãn hiệu Việt Nam vươn tầm Quốc tế.

Chương trình này mang ý nghĩa thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng về các nhãn hiệu uy tín, giải thưởng “Nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” cũng là hoạt động để các doanh nghiệp thấy được lợi ích, cách thức bảo hộ nhãn hiệu, phòng ngừa vi phạm sử dụng nhãn hiệu trên thị trường nội địa cũng như quốc tế.

Hương Sơn

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455