Tin nóng:

Xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không của công ty Bầu Trời Xanh

Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh đã không thể có được chứng chỉ nhà khai thác sau gần 10 năm được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc rà soát giấy phép của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết đã tiến hành rà soát việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh vận tải hàng không của các hãng hàng không Việt Nam.

Theo đó, với các doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung (là hoạt động hàng không chung nhằm mục đích sinh lợi bằng máy bay), đến thời điểm hiện nay, có 4 doanh nghiệp đang hoạt động hàng không chung và đáp ứng các điều kiện của giấy phép kinh doanh hàng không chung gồm: CTCP hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt; CTCP hàng không Hành Tinh Xanh; Tổng Công ty trực thăng Việt Nam và CTCP hàng không Hải Âu.

Xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không của công ty Bầu Trời Xanh
Xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không của công ty Bầu Trời Xanh. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh thuộc trường hợp hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung do sau 10 năm kể từ khi được cấp phép, doanh nghiệp này chưa được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ nhà khai thác. Đối với trường hợp này, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh.

Trong khi đó, theo quy định của nghị định 89 về kinh doanh hàng không (ban hành cuối năm 2019, có hiệu lực từ 1-1- 2020), Giấy phép kinh doanh hàng không chung bị hủy bỏ nếu không được cấp AOC trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép này.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không, hiện tại Bộ GTVT đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho 5 công ty bao gồm: Vietnam Airlines, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Vietjet, Bamboo Airways và Pacific Airlines. Các công ty này đều đang hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không và không thuộc trường hợp hủy bỏ giấy phép.

Kim Tuyến

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455