Tin nóng:

Xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tăng mạnh

Việt Nam là thị trường cung cấp trái xoài lớn thứ 4 và chiếm 6,2% tổng lượng nhập khẩu xoài của Hàn Quốc.

Xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tăng mạnh
Việt Nam là thị trường cung cấp trái xoài lớn thứ 4 của Hàn Quốc.. Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, trong năm 2020, Hàn Quốc tăng mạnh nhập khẩu xoài Việt Nam. Cụ thể, trong 10 tháng năm 2020, xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc đạt đạt 952 tấn, trị giá 3,3 triệu USD, tăng 64,3 % về lượng và tăng 68% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

Với lượng và giá trị nhập khẩu như trên, Việt Nam là thị trường cung cấp trái xoài lớn thứ 4 và chiếm 6,2% tổng lượng nhập khẩu xoài của Hàn Quốc.

Ngoài Việt Nam, Hàn Quốc cũng tăng mạnh nhập khẩu trái xoài từ các thị trường như: Đài Loan, Brazil, Úc, Campuchia và Trung Quốc.

Hàn Quốc chính thức mở cửa cho trái xoài tươi của Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này từ tháng 11/2013. Đây là loại trái cây tươi thứ hai sau thanh long của VN được xuất khẩu trực tiếp vào Hàn Quốc.

Để được Hàn Quốc cho phép nhập khẩu, trái xoài Việt Nam phải được đánh giá nguy cơ dịch hại và biện pháp xử lý. Cơ quan chức năng của Hàn Quốc cũng đã đến Việt Nam để khảo sát các vườn trồng và đánh giá quy trình sản xuất, bảo quản, xử lý và đóng gói. Cũng như xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc yêu cầu trái xoài xử lý dịch hại bằng phương pháp hơi nước nóng.

Ngoài xử lý dịch hại, các doanh nghiệp VN cũng cần lưu ý về dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trước khi xuất khẩu vào thị trường nước này.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có công thư gửi Tổng cục Hải quan Trung Quốc đề nghị miễn kiểm tra, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên nông-thủy sản, thực phẩm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Nhật Bản chính thức ủy quyền cho cơ quan kiểm dịch thực vật của Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Theo số liệu của Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), mặc dù giá trị xuất khẩu giảm nhưng Việt Nam đang là nguồn cung mực, bạch tuộc lớn thứ 2 cho Nhật Bản, sau Trung Quốc.

Xuất khẩu cao su trong quý 1 năm nay tăng trưởng rất mạnh và đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Giá cao su xuất khẩu cũng tăng khá nhiều.

Bộ Công thương cho biết, Australia gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng (Final Report) trong vụ việc điều tra chống bán phá và chống trợ cấp đối với sản phẩm Ống thép chính xác có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam

Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, dù giá chè xuất khẩu ở mức cao hơn so với cùng kỳ nhưng sản lượng và giá trị xuất khẩu lại suy giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tính đến nửa đầu tháng 4/2021, tổng giá trị xuất khẩu tôm sang thị trường Nhật Bản đạt 154,2 triệu USD, giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4, lượng xe giảm cả về lượng và giá trị so với tháng trước. Dù sức nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chững lại nhưng vẫn tăng cao khi so với cùng kỳ năm ngoái với mức tăng trưởng lên tới 189% về lượng và 124% về trị giá.

Thông tin từ Bộ Công Thương, sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) sẽ được chuyển từ kiểm tra chặt sáng áp dụng phương thức kiểm tra thông thường kể từ 6/5/2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455