Xử phạt công ty Phúc Minh do vi phạm quảng cáo TPBVSK Samya EvaGold

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa xử phạt hành chính Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh và buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Samya EvaGold vi phạm quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của công dân và đã xác minh, phát hiện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh quảng cáo, ghi nhãn TPBVSK Samya EvaGold vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại website: https://samya.vn sản phẩm TPBVSK Samya EvaGold được giới thiệu là Viên nén dạng uống Samya Eva Gold tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ phòng bệnh viêm phụ khoa từ nhẹ đến nặng. Là một trong 3 nhãn sản phẩm đánh bay mọi phiền toái và ác cảm của chị em phụ nữ. 

Xử phạt công ty Phúc Minh do vi phạm quảng cáo TPBVSK Samya EvaGold
Nội dung quảng cáo đối với sản phẩm TPBVSK Samya EvaGold

Sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm xác nhận nội dung quảng cáo với công dụng: Hỗ trợ điều kinh, giảm viêm, tiêu độc, giảm ngứa; Hỗ trợ giảm khí hư, giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Bên cạnh đó, hình ảnh một số bác sĩ được sử dụng gán ghép trên website và được giới thiệu là những chuyên gia đồng hành với sản phẩm: GS.TS Nguyễn Đình Tảo; ThS.BS Nguyễn Công Định; BS Trần Vũ Quang để quảng cáo.

Xử phạt công ty Phúc Minh do vi phạm quảng cáo TPBVSK Samya EvaGold
Hình ảnh bác sĩ được sử dụng tại website: https://samya.vn (Ảnh chụp màn hình)

Tại website: https://samya.vn của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh không để dòng lưu ý “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” theo giấy xác nhận quảng cáo về sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm duyệt.

Ngày 20/5/2021 Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 16/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh, mức phạt 30.500.000 đồng đối với hành vi vi phạm, gồm: quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold trên website: https://samya.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold (số lô: 020520, NSX: 080520, HD: 070523).

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm buộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm và khắc phục lỗi về ghi nhãn.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và đầu tư Phúc Minh thành lập ngày 12/07/2017, có địa chỉ: Tầng 7, số 46 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Người đại diện pháp luật: Nguyễn Lê Nhật Trường.

Xử phạt công ty Phúc Minh do vi phạm quảng cáo TPBVSK Samya EvaGold
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold

Doanh nghiệp này giới thiệu được hình thành dựa trên 3 yếu tố, trong đó: “Uy tín - luôn là điều mà công ty chú trọng và là thước đo của công ty trong mắt khách hàng” và “Đặt lợi ích và quyền lợi của khách hàng là cao nhất”.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Samya EvaGold xuất hiện trên thị trường được 2 năm trở lại đây, được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 4035/2019/ĐKSP và được phép lưu hành từ 18/04/2019.

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Chỉ trong thời gian ngắn, Sở Y tế Hà Nội nhận được 2 công văn của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) về việc xử lý dược liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với một số lô dược liệu Tang ký sinh và dược liệu Bạch chỉ do Công ty CP Đông y Dược Thăng Long cung ứng vào một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Sự việc Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Dược–Mỹ phẩm Vinpharma bán TPBVSK chưa qua đánh giá chất lượng theo yêu cầu đã bị Thanh tra Bộ Y tế phát hiện và tiến hành phạt tiền 50.000 triệu đồng.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về hoạt động thương mại điện tử. Bên cạnh nhiều quy định mới về quản lý hoạt động thương mại điện tử nói chung, Nghị định đã bổ sung một số quy định mới.

Mặc dù phiếu công bố mỹ phẩm của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc xuất trình với cơ quan QLTT đã hết thời hạn hiệu lực từ 28/6/2021 nhưng hiện một số đại lý vẫn thực hiện quảng cáo rầm rộ trên một số website để bán sản phẩm không đủ điều kiện này ra thị trường.

Hàng loạt Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của các nhà thuốc, quầy thuốc bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi theo Khoản 1, Điều 40 Luật Dược số 105/2016/QH13.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455