Xử phạt Dược phẩm TPP-FRANCE do kinh doanh sản phẩm có nội dung ghi nhãn không đúng quy định

Thanh tra Bộ Y tế vừa mới đây đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Liên doanh dược phẩm TPP-FRANCE.

Cụ thể, ngày 08/07, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế - Nguyễn Văn Nhiên đã ký quyết định số 21/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Liên doanh dược phẩm TPP-FRANCE do đã thực hiện hành vi kinh doanh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liverone có nội dung ghi nhãn không đúng với các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Hành vi thứ hai, công ty không theo dõi độ ổn định của sản phẩm theo quy định của pháp luật. Với 02 hành vi vi phạm nói trên, công ty này bị phạt 25.750.000 đồng.

Xử phạt Dược phẩm TPPFRANCE do kinh doanh sản phẩm có nội dung ghi nhãn không đúng quy định
Quyết định xử phạt hành chính đối với Dược phẩm TPP-FRANCE do Thanh tra Bộ Y tế ban hành.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liverone do Xưởng sản xuất – công ty cổ phần liên doanh dược phẩm TPP-France sản xuất. Sản phẩm được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 1894/2019/ĐKSP, và được phép lưu hành trên thị trường từ 26/02/2019.

Bộ đôi hoa hậu “lên mạng” khuyên người tiêu dùng sử dụng sản phẩm giảm cân

Bộ đôi hoa hậu “lên mạng” khuyên người tiêu dùng sử dụng sản phẩm giảm cân

Người nổi tiếng “lên mạng” để quảng cáo thực phẩm chức năng là việc không lạ đối với người tiêu dùng Với sức ảnh hưởng lớn uy tín của những cá nhân này đã góp phần nâng tầm sản phẩm đem lại niềm tin và sự nhận diện sản phẩm Tuy vậy quảng cáo sao cho đúng quy định pháp luật thì không phải người nổi tiếng nào cũng làm được

Được biết, Công ty Cổ phần Liên doanh dược phẩm TPP-FRANCE thành lập ngày 28/12/2006 có địa chỉ: Số 77B, ngõ 97 phố Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP.Hà Nội. Địa chỉ nhà máy: Cụm công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội. Người đại diện là bà Đặng Thu Hà.

Năm 2018, Dược phẩm TPP-FRANCE cũng từng bị xử phạt hành chính số tiền 8 triệu đồng do đã thực hiện hành vi sản xuất sản phẩm hàng hóa là lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Eurocalci Max (số lô: 150617, NSX: 08/6/2017, HSD: 07/6/2020) không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng.

Từ đó đến nay, công ty này đăng ký công bố tổng cộng 82 sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khoẻ với Cục An toàn thực phẩm.

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký công văn số 6145/BYT-QLD về việc đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng, chống COVID-19.

Cục Quản lý Dược – Bộ y tế vừa ban hành công văn về việc quyết định thu hồi, tạm dừng hoạt động phân phối, buôn bán và sử dụng trên toàn quốc thuốc viên nang cứng Amoxicilin 500mg của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đảm bảo chất lượng.

Dù là sản phẩm đang rất được quan tâm, nhưng từ chiều 27/7/2021, thông tin về sản phẩm Kovir đã bị gỡ bỏ trên website https://saothaiduong.com.vn/ của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm đã phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitos và Dạ dày Tâm Vị đã vi phạm quảng cáo.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455