Xử phạt Thực phẩm Bếp Hoa "vô tư" dùng tay trần chế biến thực phẩm

Lực lượng chứng năng vừa kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm Bếp Hoa (131 Thịnh Quang, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) có dấu hiệu sản xuất và chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Xử phạt Thực phẩm Bếp Hoa vô tư dùng tay trần chế biến thực phẩm

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về việc cơ sở sản xuất thực phẩm mang tên Bếp Hoa (131 Thịnh Quang, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) có dấu hiệu sản xuất và chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, ngày 25/2, UBND phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tiến hành lập đoàn kiểm tra đột xuất đối với cơ sở sản xuất của đơn vị này.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm liên quan đến quá trình chế biến thực phẩm của cơ sở Bếp Hoa. Cụ thể, tại cơ sở Bếp Hoa do sử dụng người lao động trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, không đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín và thức ăn ngay. 

Xử phạt Thực phẩm Bếp Hoa vô tư dùng tay trần chế biến thực phẩm
Xử phạt Thực phẩm Bếp Hoa "vô tư" dùng tay trần chế biến thực phẩm

Trước những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm này của Bếp Hoa, UBND phường Thịnh Quang đã tiến hành lập biên bản sự việc, ban hành Quyết định số 98/QĐ-XPVPHC ngày 26/2/2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, mức phạt 2 triệu đồng đối với cơ sở này.

“Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và đời sống của người dân. UBND phường Thịnh Quang sẽ kiên quyết vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với Bếp Hoa và các trường hợp cơ sở kinh doanh thực phẩm khác trên địa bàn nếu những cơ sở này có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm”, đại diện UBND phường Thịnh Quang cho biết.

Được biết, cơ sở Bếp Hoa hoạt động trên địa bàn phường Thịnh Quang từ khoảng cuối năm 2020 đến nay. Ngay khi cơ sở bắt đầu hoạt động, UBND phường cũng đã có sự kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở và yêu cầu cơ sở này làm cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở này có đăng ký kinh doanh nhưng hiện tại không có giấy phép VSATTP. 

Đánh chú ý, trước đó, bà Lương Vũ Thiều Hoa (vợ ông Vũ Đức Thụ, chủ cơ sở Bếp Hoa) đã từng khẳng định rằng: Cơ sở Bếp Hoa hoàn toàn tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bản thân bà này làm việc rất có tâm và bài bản, đã chi đến hàng tỷ đồng để làm truyền thông nên không thể làm ăn ẩu được. Dù chỉ là bếp online thôi, nhưng đối với nhân viên làm việc chế biến thực phẩm, bà Hoa đều yêu cầu mặc đồng phục, đeo khẩu trang, đeo găng tay và đội mũ trùm đầu để đảm bảo vệ sinh.

Trái ngược hoàn toàn với những lời khẳng định nói trên của bà Lương Vũ Thiều Hoa, trên thực tế, kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, khâu chế biến thực phẩm của cơ sở Bếp Hoa còn tồn tại rất nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Mặc dù đã có nhiều quy định được ban hành nhằm quản lý, thế nhưng dư luận không khỏi bất an khi TPBVSK Xương khớp XM, Nhất Nam Dương vẫn tràn lan quảng cáo sai sự thật trên không gian mạng.

Thanh tra Bộ Y tế mới đây vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư liên doanh Việt Anh do đã sản xuất và bán sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin+ không đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Ngày 21/06, Cục An toàn thực phẩm ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ Nhật Bản do đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GMDIET PLATINUM gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo về hàng loạt sản phẩm thực phẩm sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng.

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần dược phẩm Thành Phát. Đồng thời, yêu cầu thu hồi Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trà thảo mộc ngủ ngon - Sleeping Herbal Tea.

Cục Quản lý Dược -Bộ Y tế vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm “Son môi I’RC MATTE” mã màu 02 của Công ty TNHH dược Đông Minh do chứa chất cấm (màu Pigment Red 53).

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành 03 quyết định xử phạt phạt đối với những công ty vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng, tổng số tiền phạt là 372 triệu đồng.

Từ ngày 15/4/2021 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở, trong đó có 8.541 cơ sở đạt, chiếm tỷ lệ 81,5%. Tổng số có 1.936 cơ sở vi phạm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455