08:23 22/03/2022

Bài 2: Công ty sản xuất Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen từng bị thu hồi 2 sản phẩm chứa chất cấm

Công ty TNHH sản xuất -  y dược phẩm Vĩnh Điển, nơi sản xuất các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen mới đây đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo và thu hồi 2 sản phẩm có chứa chất cấm là FEO DỨA và Viên uống thảo mộc Mộc slim.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế có Quyết định thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm và đã đưa ra cảnh báo đối với 2 sản phẩm hỗ trợ giảm cân là: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FEO DỨA và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống thảo mộc Mộc slim, vì có chứa chất cấm.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về 2 mẫu sản phẩm nói trên được lấy tại nơi sản xuất là Công ty TNHH sản xuất - y dược phẩm Vĩnh Điển (Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đều có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Công ty sản xuất Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen từng bị thu hồi 2 sản phẩm chứa chất cấm
Quyết định thu hồi 2 sản phẩm chứa chất cấm được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - y dược phẩm Vĩnh Điển

Theo đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FEO DỨA (số lô: SOLO: 04.2021, NSX: 25/11/2021, HSD: 24/11/2024), Số ĐKSP: 4811/2021/ĐKSP ngày 31/5/2021.

Sản phẩm này do Công ty TNHH thương mại dịch vụ V.I.C (địa chỉ: 52/46 ấp 4 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm công bố về sản phẩm. Qua kiểm tra đã phát hiện chứa chất cấm Sibutramine (5,93 mg/g), Phenolphtalein (0,71mg/g).

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống thảo mộc Mộc slim (số lô: SOLO: 01.2021, NSX: 17/04/2021, HSD: 16/04/2024), Số ĐKSP: 2773/2021/ĐKSP ngày 29/3/2021. Do Công ty TNHH đầu tư và thương mại Thiên Hương (địa chỉ: số 6, ngách 70, ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) chịu trách nhiệm công bố về sản phẩm.

Qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện sản phẩm này chứa chất cấm Sibutramine (12,7mg/viên), Phenolphtalein (2,40 mg/viên).

Do đó, Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định thu hồi 2 sản phẩm vi phạm nêu trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm nói trên. Trường hợp phát hiện những sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng.

Công ty sản xuất Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen từng bị thu hồi 2 sản phẩm chứa chất cấm
Công ty TNHH sản xuất -y dược phẩm Vĩnh Điển cũng là nơi sản xuất 2 sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen và Trà cam N Collage

Điều đáng nói là Công ty TNHH sản xuất -y dược phẩm Vĩnh Điển cũng chính là đơn vị sản xuất các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen và Trà cam N Collagen. Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm là Công ty TNHH xuất nhập khẩu N – Collagen (địa chỉ 28, đường lô B, khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, TP.HCM)

Hiện 2 sản phẩm này đang bị người tiêu dùng phản ánh là có chứa 2 chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Theo phản ánh, do có nhu cầu giảm cân nên anh T. (trú tại TP.HCM) có lên mạng tìm hiểu về các sản phẩm giảm cân. Thấy các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N-Collagen và Trà cam N-Collagen được quảng cáo nhiều nên anh T. đã gọi điện qua số hotline 0939955116 trên website "ncollagen.vn" để đặt mua mỗi loại 2 hộp. Giá của 1 hộp Trà hỗ trợ giảm cân N-Collagen là 600.000 đồng, còn sản phẩm Trà cam N-Collagen là 700.000 đồng/hộp.

Công ty sản xuất Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen từng bị thu hồi 2 sản phẩm chứa chất cấm
Anh T. đặt mua các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen và Trà cam N Collage qua website: ncollgen.vn

Mấy ngày sau anh T. nhận được các hộp sản phẩm trên thông qua nhân viên bưu điện, bên ngoài vỏ kiện hàng có đóng dấu của Bưu cục TP. Cần Thơ.

Trên vỏ hộp và trên vỏ túi 2 sản phẩm trên đều ghi: Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm là Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen (địa chỉ 28 đường lô B, khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, TP.HCM). Sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất – y dược phẩm Vĩnh Điển

Ngoài ra trên vỏ hộp của 2 sản phầm đều có tem chống hàng giả - Bộ Công an và tem xác thực điện tử để có thể truy xuất thông tin đây chính là sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất Y dược phẩm Vĩnh Điển.

Sau khi uống những gói đầu tiên, anh T. đã cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt buồn nôn. Khi đem đi kiểm nghiệm thì phát hiện trong Sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen có chứa 2980mg/kg chất sibutramine và 516mg/kg chất phenolphthalein.

Còn sản phẩm Trà cam N Collagen có chứa 1624mg/kg chất sibutramine và 361mg/kg chất phenolphthalein.

Công ty sản xuất Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen từng bị thu hồi 2 sản phẩm chứa chất cấm
Các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen và Trà cam N Collage cần được hậu kiểm về chất cấm

Từ những thông tin trên, để bảo vệ sức khỏe cũng như quyền lời người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm cùng các cơ quan liên quan cần nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen và Trà cam N Collagen. Nếu phát hiện có chất cấm cần có quyết định thu hồi sản phẩm và cảnh báo cho người tiêu dùng tương tự như các sản phẩm FEO DỨA và Viên uống thảo mộc Mộc slim. Tránh tình trạng để lọt các sản phẩm không đảm bảo an toàn ra thị trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ và kinh tế của người tiêu dùng.

Tạp chí Thường Trường sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Cần hậu kiểm chất cấm trong các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N-Colagen

Cần hậu kiểm chất cấm trong các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N-Colagen

Từ công văn chỉ đạo tăng cường hậu kiểm các nhóm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguy cơ pha trộn chất cấm của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế người tiêu dùng kiến nghị hậu hiểm các sản phẩm Trà hỗ trợ giảm cân N-Collagen

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên