20:02 16/04/2021

Bài - 3: Lộ mặt đường dây giả danh bác sĩ bán TPCN GenX, Zawa… có tổ chức lừa dối NTD

Tự nhận là bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong chữa bệnh yếu sinh lý, nhóm bác sĩ “rởm” tên Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng… của Công ty Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco (có chung địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã móc nối vẽ bệnh án, liệu trình điều trị phức tạp để lừa dối người tiêu dùng mua TPBVSK GenX, GenX Plus, Zawa, Zawa Plus… trục lợi lên đến 40 triệu đồng.

Ghi âm cuộc gọi TGĐ Hoàng Đăng sử dụng chiêu trò để lừa người tiêu dùng. (Ghi âm do anh H cung cấp)

Như Thương Trường đã thông tin trong các bài đăng trước đó phản ánh thực tế đang tồn tại hàng loạt các trang web, fanpage bán TPBVSK GenX, GenX Plus, Zawa, Zawa Plus… thổi phồng công dụng, gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh. Đồng thời, một số người gọi điện tư vấn nhận là bác sĩ lâu năm trong nghề đang công tác tại Công ty CP dược phẩm Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco có cùng địa chỉ tại 86 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, TP Hà Nội). Theo tìm hiểu của PV, các công ty này được cấp phép buôn bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh… không có hoạt động khám, điều trị bệnh.

Theo nhiều tài liệu, chứng cứ mà bạn đọc cung cấp quan trọng về hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi, PV đã tiếp cận và nhận thấy nhóm bác sĩ “rởm” tên Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng…  là một hệ thống đường dây buôn bán, kinh doanh TP BVSK có tổ chức, quy mô, lên kịch bản phân chia từng giai đoạn bệnh án hù dọa người tiêu dùng tại địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Từ đó, chèo kéo khách sử dụng các liệu trình TPBVSK lên đến hàng chục triệu đồng.

Bài 3 Lộ mặt đường dây giả danh bác sĩ bán TPCN GenX Zawa… có tổ chức lừa dối người tiêu dùng
Nhóm bác sĩ "rởm" đã lên kịch bản phân chia chức vụ để lừa dối người tiêu dùng. (Ảnh: Anh H cung cấp)


Theo đơn thư phản ánh gửi tới Thương Trường. Vào đầu tháng 8/2020, anh H có đặt mua 06 hộp sản phẩm TPBVSK hỗ trợ sinh lý nam giới Zawa dạng nước trên mạng xã hội qua fanpage Zawa với số tiền là 3.160.000 nghìn đồng do Công ty CP Dược phẩm Locifa (địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội) chịu trách nhiệm phân phối với số đăng ký: 2135/2020/ĐKSP, lô sản xuất 01.2020 tại Công ty TNHH Dược phẩm Napharco (địa chỉ đường D1, KCN Yên Mỹ II, Hưng Yên), ngày sản xuất 20.3.2020, hạn sử dụng 20.3.2023. Sau đó có nhân viên gọi điện tự xưng là bác sĩ tên Nghĩa (SĐT: 032713 4437) tư vấn và hỗ trợ quá trình dùng thuốc, tuy nhiên đó chỉ là chiêu trò để tạo niềm tin cho khách hàng. Cuối cùng lộ rõ bản chất là mời chào mua thêm liệu trình TPCN với giá cao, liều lượng ngày càng nhiều và dày đặc.

Tuy nhiên, khi thấy sử dụng sản phẩm không có hiệu quả, anh H đã thắc mắc. Ngay lập tức một người đàn ông khác gọi điện từ SĐT 034 7817624, anh tự giới thiệu mình tên Tuấn có hàng chục năm kinh nghiệp trong nghề sẽ tiếp quản bệnh án và điều trị thay bác sĩ Nghĩa. Hiện đang làm việc tại Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam (địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội). Bác sĩ này yêu cầu anh H mua sản phẩm GenX Plus  số: 1028/2020/ĐKSP; lô sản xuất 080420 tại Công ty CP nghiên cứu và phát triển dược phẩm GenPhar (địa chỉ KCN Quang Minh, Mê Linh, TP Hà Nội); ngày sản xuất 22/4/2020; hạn sử dụng 22/4/2023.

Bài 3 Lộ mặt đường dây giả danh bác sĩ bán TPCN GenX Zawa… có tổ chức lừa dối người tiêu dùng
NTD lạc vào mê trận kịch bản đã được nhóm bác sĩ "rởm" sắp đặt trước

Theo lời anh Tuấn, nếu mua thêm liệu trình số 06 với giá 3.000.000 đồng của Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ sẽ được cắt bao quy đầu miễn phí tại số 76 Thái Hà. Sau khi mua hết 10 liệu trình sẽ được 01 phiếu bồi hoàn 20.000.000 triệu đồng do sử dụng không hiệu quả và đã đồng hành với Công ty.

Do tâm lý e ngại khi đến các cơ sở có uy tín để thăm khám và điều trị nam khoa, nên nhiều người dù trong hoàn cảnh túng quẫn vì tiền, muốn khỏi bệnh nhưng lại không muốn bạn bè, người thân biết chuyện. Lợi dụng vào điều này, các bác sĩ “rởm” liên tiếp gọi điện chèo kéo, vẽ bệnh án, chương trình hỗ trợ buộc khách hàng phải mua, và tất nhiên vì lợi nhuận các chiêu trò từ giả danh, tự phong chức, phong tước, nói có người nghe, đe có người sợ để qua mắt người tiêu dùng.

Bài 3 Lộ mặt đường dây giả danh bác sĩ bán TPCN GenX Zawa… có tổ chức lừa dối người tiêu dùng
TGĐ Hoàng Đăng tư vấn cho người tiêu dùng bằng các chương trình hỗ trợ tiền mặt để tạo niềm tin cho NTD trước khi mua TPCN. (Ảnh: Anh H cung cấp)

Trở lại trường hợp của anh H cho biết, những ngày tiếp theo anh rơi vào khủng hoảng tâm lý khi liên tục Giám đốc, Tổng Giám đốc công ty gọi điện chia sẻ, kèm theo lời mời chào mua thêm liệu trình điều trị hàng chục triệu với những gói hỗ trợ bồi hoàn lên đến cả trăm triệu. Nuôi hy vọng được chi trả hỗ trợ như Giám đốc Công ty tên Hoàng Đăng đã hứa để trang trải nợ nần trong những lần vay mượn người thân bạn bè, cũng như vay lãi để điều trị cho bố nằm viện.

“Ngày 20/10/2020, cuộc gọi từ  SĐT 0352055483 gọi điện giới thiệu là Hoàng Đăng, Giám Đốc Zawa, cấp trên của bác sĩ  Tuấn đã làm 20 năm trong nghề nói anh Tuấn mới làm nên không biết gì. Khẳng định trường hợp của tôi sẽ đc hỗ trợ 50.000.000 triệu đồng tiền bảo hiểm (vì 10 liệu trình thuốc mà không có tiến triển gì) + 1 phiếu khám bệnh 30.000.000 triệu đồng. Tổng số tiền anh H sẽ nhận là 80.000.000 triệu đồng vào đúng 17h ngày 20/10/2020. Nhưng anh Hoàng Đăng giúp quy đổi phiếu khám thành tiền thật chỉ khi tôi mua Liệu trình số 11 gồm 7 hộp Zawa Estromen dạng sủi (20 viên/hộp) giá 2.000.000 đồng do Công ty CP Công nghệ cao GOB Quốc tế địa chỉ P309 toà nhà số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội chịu trách nhiệm chất lượng và phân phối số đăng ký: 11628/2019/ĐKSP; lô sản xuất 0120 tại nhà máy Cty CP Dược phẩm Fresh Life (địa chỉ: ½ Lô 25+26+29 Cụm CN An Xá, Nam Định)”. Anh H nói.

Bài 3 Lộ mặt đường dây giả danh bác sĩ bán TPCN GenX Zawa… có tổ chức lừa dối người tiêu dùng
Sau khi khách hàng thắc mắc thì nhóm bác sĩ này trở mặt, né tránh, phủi trách nhiệm. (Ảnh: Anh H cung cấp)

Tạm tin lời Đăng, anh H đồng ý mua liệu trình số 11. Ba ngày sau, khi thuốc còn đang chất đống ở nhà, thì có SĐT: 0978147901 là Tổng Giám đốc Công ty thông báo về chương trình sinh nhật trung tâm, khách hàng sẽ được nhận 20.000.000 triệu đồng cộng trực tiếp vào tài khoản. Nhưng phải mua sản phẩm Zawa Platinum với giá 2.500.000 đồng, và thêm 02 lần sản phẩm Extromen ( 8 viên/hộp) với tổng giá trị 6.100.000 đồng, số đăng ký 45/2019/ĐKSP, lô sản xuất 02.2020 của Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco có địa chỉ tại 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội chịu trách nhiệm phân phối do Nguyễn Đình Dương (sinh năm 1992, Hải Phòng) làm người đại diện.

“Anh Hoàng nói mua thêm liệu trình để chữa bệnh bởi phải dựa trên cơ địa của tôi để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Nhưng đã gặp tôi để khám bệnh đâu mà biết tình trạng như thế nào, đến nay tôi không thấy sản phẩm có tác dụng gì”. Anh H bức xúc.

Sau khi sử dụng hết 15 liệu trình, lo lắng cho sức khỏe của mình khi sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, khi các đơn hàng không ghi địa chỉ cụ thể, hóa đơn giá trị gia tăng hay giấy tờ pháp lý liên quan đến sản phẩm khiến khách hàng băn khoăn về nguồn gốc sản phẩm. Anh H nhiều lần liên hệ đến các SĐT của các bác sĩ thì không bắt máy, thậm chí không liên lạc được. Nếu bắt máy chỉ là trả lời qua loa hoặc đang họp, phủi trách nhiệm, có thái độ trái ngược với những lần chốt đơn trước.

Do đó, anh H đã phải gửi đơn, bằng chứng đến Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), Cục thuế Hà Nội, Công an TP Hà Nội để cầu cứu và tố cáo hành vi bán hàng trốn thuế, có dấu hiệu lừa đảo, nhằm chiếm đoạt gần 40 triệu đồng của anh do nhóm bác sĩ “rởm” Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng…

Có thể thấy, đường dây bán TPBVSK GenX, Zawa… của nhóm bác sĩ “rởm” Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng… cho Công ty CP Dược phẩm Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Quốc tế, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco đặc biệt nguy hiểm khi câu kết, móc nối có tổ chức để lừa dối người tiêu dùng. Dường như mọi chuẩn mực đạo đức, mọi quy định của pháp luật bị gạt sang một bên, tất cả vì mục đích kiếm tiền. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả trong các bài viết tiếp theo./.

M.T.N

Theo dõi Thương Trường trên