Chuyện nữ doanh nhân lăn xả với hoạt động từ thiện và chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh được biết đến như một tấm gương đóng góp lớn vào công cuộc chống dịch Covid-19 của địa phương cũng như của đất nước trong suốt thời gian qua. Phóng viên Thương Trường đã có cuộc trò chuyện cùng với bà nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương  người phụ nữ kiên định với ý chí tự lập dám đương đầu với mọi thử thách
Doanh nhân Nguyễn Nam Phương - người phụ nữ kiên định, với ý chí tự lập dám đương đầu với mọi thử thách.

Ở Bà Rịa - Vũng Tàu, doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh được người dân biết đến không chỉ là một doanh nghiệp sở hữu nhiều dự án nhà ở thu nhập thấp, khu nhà ở công nhân mà trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, hình ảnh người phụ nữ lăn xả với những việc làm từ thiện, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của địa phương cũng như cả nước.

Chị Nguyễn Nam Phương chia sẻ, chị luôn giữ một ý nghĩ rằng “cho đi là còn mãi” và luôn sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khi cần.

Mới đây, ngày 18/10, với tấm lòng luôn hướng về người nghèo, chị Nguyễn Nam Phương đã quyết định làm các thủ tục đi đường, đi ô tô từ Bà Rịa-Vũng Tàu ra Hà Nội tham dự lễ trao nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền 10 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 5 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương năm 2021 số tiền 5 tỷ đồng.

Trong năm 2021 khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Công ty Lan Anh đã làm từ thiện và ủng hộ cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền là 17 tỷ 880 triệu đồng. Năm 2020, Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ số tiền là 10 tỷ 145 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay, mặc dù công ty Lan Anh cũng gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng với tấm lòng hướng về đồng bào và chung tay cùng nhà nước, công ty đã ủng hộ tổng số tiền là 28 tỷ 025 triệu đồng để phòng chống dịch.

Bà Phương chia sẻ: “Từ khi dịch bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi đã tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Công ty chúng tôi mong muốn góp phần trách nhiệm cộng đồng cũng như chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, thúc đẩy việc tiêm chủng rộng rãi trong cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

Chuyện nữ doanh nhân lăn xả với hoạt động từ thiện và chung tay cùng cả nước chống dịch Covid19
Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thời gian qua Công ty TNHH MTV Lan Anh hẳn sẽ không tránh khỏi những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, khi nói chuyện với chúng tôi chị rất ít nhắc đến những khó khăn hiện tại mà mình đang phải đối mặt.

Chị kể, năm 1989 sau những sóng gió gia đình chị cùng 2 đứa con nhỏ từ Bắc vào Nam để tìm cho mình nơi một nơi mưu sinh để nuôi các con. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Đơn thân độc mã, chị phải làm đủ nghề để có tiền nuôi các con. Bốn năm sau, khi tích lũy được ít vốn. Chị chuyển về thành phố biển Vũng Tàu và thử sức ở lĩnh vực kinh doanh ngành ăn uống.

Sau khi cuộc sống dần ổn định, năm 1996 chị sang nhượng quán ăn và chuyển về sinh sống tại xã Hòa Long, TX. Bà Rịa (nay là TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Nhận thấy nơi đây đất đai rộng, người dân cần cù, chịu khó nhưng đời sống còn nhiều khó khăn. Chị quyết định làm điều gì đó để góp sức mình trong việc tạo công ăn, việc làm cho người lao động địa phương.

Chuyện nữ doanh nhân lăn xả với hoạt động từ thiện và chung tay cùng cả nước chống dịch Covid19
Công ty có nhiều hoạt động hỗ trợ chi phí phòng chống dịch Covid-19.

“Gắn bó với vùng đất Hoà Long tôi xem đây là quê hương thứ hai của mình. Thời gian đó tôi luôn trăn trở với sự phát triển của vùng đất này. Sau một thời gian dài đi vào từng ngõ ngách tìm hiểu, tôi nhận thấy tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn. Vì thế, tôi đã quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Lan Anh và xác định bất động sản là mảng kinh doanh cốt lõi” Chị Nam Phương kể lại.

Cũng từ đây, nhiều dự án khu dân cư mang tên Lan Anh lần lượt ra đời. Các dự án được người dân, chính quyền địa phương ủng hộ và đánh giá cao. Góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của của xã Hoà Long nói riêng và TP. Bà Rịa nói chung. Nhưng khi thị trường BĐS vừa kịp ổn định. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 – 2011 lại ập đến.

Chị Phương chia sẻ về những ngày đầu khởi nghiệp: “Thời gian đầu rất gian nan, mình là người tay ngang với đất đai nên khi bắt đầu làm quen với nó rất vất vả, từ tìm vị trí đất tiềm năng, giấy tờ pháp lý đảm bảo đầy đủ, rồi tìm đầu ra cho sản phẩm… Tất cả lúc đó là khoảng thời gian ý nghĩa và cũng có những bài học đắt giá khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp”.

Với tiềm lực kinh tế, cộng với sự nhạy bén dám nghĩ dám làm. Doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã đưa công ty Lan Anh đã vượt qua thời kỳ khó khăn. Để tìm đầu ra cho sản phẩm, chị đã chuyển đổi một phần của dự án kinh doanh đất nền thương phẩm sang đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp an cư với giá cả phù hợp.

Bên cạnh đó, để tăng thêm cơ hội sở hữu nhà ở cũng như kích cầu thị trường. Chị đã tạo điều kiện cho người dân bằng chính sách thanh toán trả dần trong nhiều năm.

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương  người phụ nữ kiên định với ý chí tự lập dám đương đầu với mọi thử thách
Người phụ nữ với hình ảnh gắn liền với các hoạt động thiện nguyện từ tỉnh nhà (Bà Rịa -Vũng Tàu) đến cả nước.

Với quan niệm giúp người dân thu nhập thấp có nhà ở ổn định cuộc sống, thu hút dân cư để phát triển đô thị, các hoạt động đầu tư tại các khu dự án dân cư của công ty chị đều có quỹ đất để phục vụ nhu cầu của người dân.

Công ty Lan Anh hoạt động ngành chủ lực là đầu tư các khu dự án dân cư và tạo quỹ đất để phục vụ nhu cầu của người dân, thu hút dân cư để phát triển đô thị trong tương lai gần. 

“Công ty tôi luôn dành một phần quỹ đất để đầu tư nhà ở xã hội, phục vụ cho nhu cầu của cán bộ công nhân viên chức khó khăn về nhà ở, chưa có nhà ở đất ở, có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội, việc này giải quyết được khó khăn về nhu cầu nhà ở của công nhân viên chức. Ngoài ra, tôi còn sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích trên 50 hecta, để tạo công việc làm cho người lao động tại địa phương và sản suất gạch không nung, cung cấp ra thị trường dùng để lát vỉa hè, các khu dân cư, biệt thự sân vườn...” chị Nam Phương cho biết.

Kể từ ngày thành lập từ năm 2006, Công ty Lan Anh luôn gương mẫu làm tròn nghĩa vụ thuế và bảo hiểm xã hội và chăm lo đời sống cho người lao động kể cả lúc Công ty gặp khó khăn nhất, luôn hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Cũng từ sự nỗ lực phát triển, điều hành doanh nghiệp, Tổng giám đốc Công ty Lan Anh là bà Nguyễn Nam Phương đã đạt danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” trên cả nước. Ngoài ra, còn vinh dự nhận giải thưởng “Bông hồng vàng” trong 3 năm liên tiếp 2008 - 2009 - 2010, nhiều giải thưởng “Ngọn hải đăng” của Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng, giải thưởng cao quý nhất là “Huy chương lao động hạng 3” do Chủ tịch nước trao tặng.

Chị Nguyễn Nam Phương tiếp tục được Nhà nước ghi nhận sự vượt khó và duy trì phát triển đóng góp cho xã hội với giải thưởng “Cúp thánh gióng”, đây là dấu hiệu vui mừng khi Công ty đã thoát được sự khó khăn tưởng chừng như đã không thể tồn tại vậy mà sự hồi phục của Công ty Lan Anh như có phép màu của trời đất ban cho, sau cơn mưa trời lại sáng.

Thiên An

Bình luận bài viết

Dự án đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tổng mức vốn đầu tư của dự án này là 1.056 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (SJF) vừa công bố nghị quyết thông qua phương án đầu tư vào CTCP Cát tường Thiên Tân Lạc.

UBND tỉnh Lai Châu đã công bố gần 120 dự án mời gọi đầu tư, trao 8 quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn 1.220 tỷ đồng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lai Châu, các hiệp hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã ký 17 biên bản hợp tác, với mục tiêu đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bộ Giao thông vận tải là đầu mối tổ chức thực hiện đầu tư dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, nhưng xem xét giao địa phương có đủ năng lực thực hiện dự án thành phần.

Đến năm 2025, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó phấn đấu 3% sản phẩm tiềm năng 5 sao tham gia đánh giá, phân hạng OCOP cấp Quốc gia.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455