Cục An toàn thực phẩm cảnh báo trước thông tin quảng cáo sản phẩm giảm cân BEAUTY SLIM PLUS và Bách Hoa Tiên

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định thực phẩm bảo vệ sức khỏe Beauty Slim Plus và Bách Hoa Tiên đang được quảng cáo trên một số trang mạng gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo trước thông tin quảng cáo sản phẩm giảm cân BEAUTY SLIM PLUS và Bách Hoa Tiên
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo trước thông tin quảng cáo sản phẩm giảm cân BEAUTY SLIM PLUS và Bách Hoa Tiên

Ngày 03/08/2021, Cục An toàn thực phẩm cho biết, qua công tác hậu kiểm đã phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BEAUTY SLIM PLUS và Bách Hoa Tiên đang được quảng cáo trên một số trang mạng xã hội facebook gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo.

Cụ thể, trên trang https://www.facebook.com/GiamCanHocVienQuanY104/ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Beauty Slim Plus được giới thiệu có tác dụng giảm mỡ máu, giảm béo phì, thừa cân; giảm colesterol; cung cấp collagen giúp hạn chế nhăn da. Có thể sử dụng được cho mọi lứa tuổi ở cả nam và nữ, cả phụ nữ đang cho con bú. Với 1 liệu trình 2 hộp/120 viên trong vòng 30 ngày sử dụng sẽ giảm được 5-6kg.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo trước thông tin quảng cáo sản phẩm giảm cân BEAUTY SLIM PLUS và Bách Hoa Tiên
Hình ảnh quảng cáo tại trang https://www.facebook.com/GiamCanHocVienQuanY104/

Theo tìm hiểu, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Beauty Slim Plus Plus do Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng sản xuất Thực phẩm chức năng Học Viện Quân Y (Địa chỉ: Thôn 6, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Sản phẩm này có số đăng ký công bố 6/2020/0103227651-DKCB, được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 10113/2020/ĐKSP ngày 14/10/2020. Hiện chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Hoa Tiên, hiện trên trang https://www.facebook.com/thuphuong.vu.399 đang quảng cáo sản phẩm này với công dụng cải thiện khô hạn, nội tiết tố sau sinh; giúp vòng một săn chắc, sử dụng cho người bị da sạm, có nếp nhăn…

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo trước thông tin quảng cáo sản phẩm giảm cân BEAUTY SLIM PLUS và Bách Hoa Tiên
Hình ảnh quảng cáo tại trang https://www.facebook.com/thuphuong.vu.399.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Hoa Tiên có số đăng ký công bố 1/2020/2500613551-DKCB, được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 6221/2020/ĐKSP ngày 07/07/2020. Hiện chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại L.A.S BEAUTY (Địa chỉ: Số nhà 326 Mê Linh, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm Bách Hoa Tiên.

Tại các trang mạng nói trên, đang thông tin về 2 sản phẩm này gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo. Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để sử dụng sản phẩm nêu trên, trong khi các cơ quan chức năng đang phối hợp xử lý./.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật của sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ trên các website để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.

Từ ngày 14/9, dụng cụ y tế thiết yếu; dụng cụ trang điểm, đồ vệ sinh cá nhân và các vật dụng khác thuộc Danh mục vật phẩm nguy hiểm sẽ bị hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay.

Trước những thông tin về mẫu kiểm nghiệm sản phẩm được lấy tại Bắc Kạn, ngày 26/8/2021 Công ty CP Dược phẩm Trung ương 1 có phản hồi công văn tới Cục Quản lý Dược về tình hình sản xuất thuốc Viên nén Pharcoter số lô 20011.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có hàm lượng 2- CE cao hơn so với sản phẩm xuất khẩu sang EU. Tuy nhiên, nước ta chưa có quy chuẩn quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit (EO) trong thực phẩm nên chưa đánh giá có vi phạm hay không. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng vì nước ta là nước tiêu thụ mì gói hàng đầu thế giới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455