Tin nóng:

Cục An toàn thực phẩm đưa ra 5 lần cảnh báo TP BVSK Trường Xuân Vương quảng cáo vi phạm pháp luật

Từ tháng 4/2020 đến nay, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phát Đạt đã 5 lần bị Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo với thông tin quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, chỉ tính từ ngày 08/04 đến 27/04, Cục An toàn thực phẩm 3 lần liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương trên nhiều website.

Theo thông tin cảnh báo được đưa ra, Cục An toàn thực phẩm nêu rõ, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương được quảng cáo với công dụng không đúng sự thật khi quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Dược phẩm Phát Đạt liên tiếp bị Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo về quảng cáo
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương được quảng cáo với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

Tại một loạt các website vi phạm được Cục nêu ra như: www.truongxuanvuong.vn, truongxuanvuong.com.vn, www.truongxuanvuong.net, /truongxuanvuongchinhhang.demopage.me, www.truongxuanvuong.net..quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng như thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, các thông tin được đưa tại các website này không rõ ràng, chưa được kiểm chứng. Thậm chí, để lừa dối người tiêu dùng còn có sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương vi phạm quy định pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương trên các trang website/internet nêu trên trong thời gian phối hợp với cơ quan chức năng liên quan xử lý.

Ngay sau đó, các website được Cục An toàn thực phẩm nêu ra đều không thể truy cập. Đến ngày 27/08, Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêm các website khác có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Dược phẩm Phát Đạt liên tiếp bị Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo về quảng cáo
Công ty CP Dược phẩm Phát Đạt liên tiếp bị Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo về quảng cáo.

Không rõ biện pháp ngăn chặn, kiểm tra và xử lý ra sao, khi mà mới đây Cục An toàn thực phẩm lại tiếp tục phát đi thông tin cảnh báo đện người tiêu dùng trước tình trạng quảng cáo của công ty này.

Theo đó, ngày 22/10, Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêm một website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương vi phạm quy định pháp luật.

Với “điệp khúc” quảng cáo vi phạm, lừa dối người tiêu dùng, coi thường pháp luật… Cục An toàn thực phẩm liên tục đưa ra cảnh báo nhưng phải chăng mức xử phạt chưa đủ sức răn đe, chưa triệt để nên các công ty "nhờn luật", cố tình vi phạm.

Qua tìm hiểu, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 1185/2020/ĐKSP và được lưu hành ra thị trường từ 17/02/2020.

Dược phẩm Phát Đạt liên tiếp bị Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo về quảng cáo
Nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Trường Xuân Vương do Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Căn cứ Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1022/2020/XNQC-ATTP cấp ngày 02/03/2020. Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương được sản xuất tại Công ty CP phát triển Dược VESTA và có công dụng: Hỗ trợ bổ thận, tráng dương, giúp tăng cường khả năng sinh lý nam, hạn chế quá trình mãn dục nam.

Sản phẩm này do Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng về kinh tế và sức khoẻ của mình, người tiêu dùng cần cẩn trọng và không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương tại các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế./.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455