Đại diện Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 trình diễn công dụng thần kỳ của "bộ sản phẩm phòng đại dịch toàn cầu"

Với khẩu hiệu “nghĩ lớn, làm lớn” và “đưa hàng cao cấp đến với toàn dân” thì đại diện Công ty CP Đầu tư Quốc tế NCT3 đã đăng tải đoạn clip minh chứng công dụng "thần kỳ" của những sản phẩm thực phẩm BVSK trên mạng xã hội, thậm chí còn "tung hô" là “Bộ sản phẩm phòng Đại dịch toàn cầu” gây nhầm lẫn về công dụng đối với người tiêu dùng… quảng cáo vi phạm quy định pháp luật.

Sữa Y tế NCT3 giúp cải thiện các triệu chứng loãng xương?

Như Thương Trường đã thông tin trước đó tại bài viết: “Cần làm rõ việc Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 ‘hô biến’ thực phẩm dinh dưỡng thành sữa y tế” về việc nhiều sản phẩm dinh dưỡng mang thương hiệu Sucamilk đang “len lỏi” đến nhiều vùng quê dưới tên gọi sữa y tế - nguyên liệu nhập khẩu từ New Zealand.

Đại diện Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 thí nghiệm về công dụng thần kỳ của “Bộ sản phẩm phòng Đại dịch toàn cầu”
Nhiều sản phẩm dinh dưỡng của Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 được giới thiệu là sữa bột cao cấp, sữa y tế với nguyên liệu nhập khẩu từ New Zealand.

Tại website suanct3.com, nct3.net đang giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sữa Sucamilk như: Sucamilk Mama, Sucamilk Canxi Nano, Sucamilk Gold, các dòng sữa Dumi, Sure Milk, Richmond Boncare, Dumi Canxi Prower NCT3, Omega 3 NCT3, Sữa nghệ Nano Curcumin Gold NCT3…với mức giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.

Sản phẩm sữa do Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 cung cấp thậm chí còn được khuyên dùng đối với bệnh nhân bị loãng xương với lý do thương hiệu này đã trở nên quá quen thuộc, được quảng cáo rất rộng rãi, cân nhắc thật kĩ để lựa chọn một sản phẩm thật sự phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Đơn cử, sản phẩm dinh dưỡng Dumi Canxi Prower NCT3 được quảng cáo có tác dụng khá tốt đối với người lớn tuổi cũng như các bệnh nhân bị mắc bệnh loãng xương, “Vì ngoài canxi thì trong Sữa Dumi Canxi Prower NCT3 900 gram này còn có chứa nhiều vitamin, khoáng chất Ma-giê, Bê ta glucan, giúp bổ sung dinh dưỡng. Hơn nữa sữa này còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Nhờ đó mà các triệu chứng loãng xương được cải thiện đáng kể” – đây là lý giải về công dụng giống như thuốc chữa bệnh của sản phẩm trên.

Đại diện Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 thí nghiệm về công dụng thần kỳ của “Bộ sản phẩm phòng Đại dịch toàn cầu”
Sản phẩm dinh dưỡng Dumi Canxi Prower NCT3 ngoài việc hữu dụng với người bệnh lớn tuổi bị loãng xương, còn phù hợp hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ em.

Ngoài đối tượng sử dụng là người lớn tuổi bị loãng xương, sản phẩm dinh dưỡng Dumi Canxi Prower NCT3 còn có thể hỗ trợ cho trẻ phát triển trí não, giúp cho trẻ thông minh hơn, nhạy bén hơn, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập gây hại cho hệ tiêu hóa đồng thời giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

Với việc có thể sử dụng được cả cho người lớn bị bệnh và trẻ em thì sản phẩm trên có giá 489.000 đồng/hộp 900 gram.

Qua tìm hiểu, một số sản phẩm dinh dưỡng đang được quảng cáo với tên gọi “Sữa y tế Sucamilk” của Công ty NCT3 được sản xuất tại Chi nhánh Hòa Bình của Công ty CP Thương mại Quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng (địa chỉ: huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Sản phẩm của công ty NCT3 giúp phòng chống Đại dịch toàn cầu

Không chỉ dừng lại ở những sản phẩm dinh dưỡng đang được quảng cáo phù hợp mọi lứa tuổi như đã nêu trên, Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 này còn phân phối và chịu trách nhiệm với bộ sản phẩm phòng Đại dịch toàn cầu.

Đại diện Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 thí nghiệm về công dụng thần kỳ của “Bộ sản phẩm phòng Đại dịch toàn cầu”
Bộ sản phẩm được quảng cáo phòng chống đại dịch có thương hiệu NCT3, khách hàng còn có thể được hoàn lại tiền nếu lựa chọn thanh toán bằng ứng dụng My Aladdinz.

Theo đó, với thành phần gồm khoáng chất và nhiều loại vitamin thì Công ty NCT3 đã và đang tung ra thị trường các sản phẩm: Siro Plusmin kháng thể NCT3; Sữa non Rickmon Boncare Colostrum; Diệp lục NCT3 Shupper chlorophyll power; Viên giáp xác Chitosan NCT3; Detox Xạ Đen Liên Kiều NCT3 hỗ trợ hệ miễn dịch tăng sức đề kháng nên sử dụng trong mùa dịch corona.

Dẫn nguyên văn một bài viết giới thiệu về bộ sản phẩm trên tại website suanct3.com/san-pham-nct3.html như sau:

“Với tình hình hiện nay chắc hẳn mọi người đã biết Dịch ‘viêm phổi cấp’ do virus Corona đang trở thành ‘nỗi ám ảnh’ của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và cả Việt Nam chúng ta nói riêng. Và trong những ngày qua, các loại siro kháng thể & khẩu trang, gel rửa tay diệt khuẩn đều đang hoàn toàn ‘cháy hàng’. Trong giai đoạn này ngoài các chú ý như giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy cũng như trước và sau khi tiếp xúc với cộng đồng, cư dân đông đúc

Để dự phòng nhiễm bệnh. Bên cạnh đó nâng cao ‘sức đề kháng’ và tăng cường ‘hệ miễn dịch’ là 1 phần vô cùng quan trọng, Hệ Miễn Dịch càng cao chúng ta chống lại bệnh tật và các loại virus càng hiệu quả... Hãy Cùng NCT3 – Tăng Cường Đề Kháng – Vượt Qua Mùa Dịch”.

Ngoài ra, để minh chứng cho những lời quảng cáo “thái quá” trên là một đoạn clip dài khoảng 10 phút do Chủ tịch HĐQT của công ty NCT3 – Thạc sĩ Trần Đức Minh đã trực tiếp tiến hành thí nghiệm đặc biệt liên quan tới 2 sản phẩm Detox Liên Kiều Xạ Đen và Chitosan NCT3.

Thí nghiệm đặc biệt "nói lên" công dụng thần kỳ của sản phẩm Detox Liên kiều xạ đen NCT3, khiến người xem không khỏi kinh ngạc về “độ tẩy” của sản phẩm. (Nguồn: Kênh Youtube Cộng Đồng NCT3)

Thí nghiệm này được bắt đầu bằng việc đổ cồn đen vào 2 ly nước sạch để thể hiện những độc tố mà cơ thể người gặp phải, sau đó ly nước bên trái màn hình được cho nhiều nước chanh, cùng lúc ly nước bên phải được người thực hiện cho 01 viên Detox Liên Kiều Xạ Đen. Ngay lập tức ly nước bên phải chuyển màu từ nâu đất sang trắng đục. Cả 02 ly nước sau đó được đo độ pH bằng quỳ tím để chứng tỏ tính a-xít, khả năng đào thải vi khuẩn và độc tố ra khỏi cơ thể. Chỉ diễn ra ít phút, thí nghiệm đã khiến người xem không khỏi kinh ngạc về “độ tẩy” của sản phẩm.

Qua tra cứu thông tin hiện có tại Cục An toàn thực phẩm mới hay, Cục này cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho Công ty CP đầu tư quốc tế NCT3 đối với một số sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe còn hiệu lực sau Nghị định số 15/2018/NĐ-CP gồm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MDB IMMUNO số tiếp nhận: 966/2020/ĐKSP/2020/ĐKSP cấp ngày 11/02/2020; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe G-Calcium Nano Plus số tiếp nhận: 584/2020/ĐKSP/2020/ĐKSP cấp ngày 20/01/2020; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giáp xác Chitosan NCT3 số tiếp nhận: 6242/2019/ĐKSP/2019/ĐKSP cấp ngày 03/06/2020.

Ngoài ra, cũng tại hệ thống tra cứu và hồ sơ lưu trữ tại Cục An toàn thực phẩm từ năm 2014 đến 2018, các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Plus min và Mầm đậu nành nhau thai cừu  Dumi Placentra hộp 500 gram(Số chứng nhận: CNATTP:000322/2017/ATTP–CNĐK; Số CBTC: 72/2018/TĐH-HB) chưa từng được Cục An toàn thực phẩm cấp công bố khi lưu hành trên thị trường.

Thế nhưng, trên nhiều trang mạng xã hội, các website đang quảng cáo nhiều sản phẩm do Công ty CP đầu tư quốc tế NCT3 chịu trách nhiệm đã vi phạm quy định của pháp luật, đến nay chưa bị kiểm tra, xử lý.

Tự tung hô, quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm, gây hiểu chưa đúng về công dụng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Để có thông tin chính thống, khách quan từ phía Công ty CP Đầu tư quốc tế NCT3 đến người tiêu dùng, PV đã liên hệ làm việc những không nhận được phản hồi và sự phối hợp từ ban lãnh đạo của công ty NCT3.

Đề nghị cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc kiểm tra, kiểm chứng đối với những thông tin quảng cáo chưa đúng với nội dung được cấp đối để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Có những biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với sai phạm (nếu có).

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế NCT3 có mã số doanh nghiệp số: 0104231516 (Đăng ký lần đầu ngày 30/09/2009; Đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 20/09/2018). Hiện trụ sở công ty này đặt tại: số 38, tổ 12, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP.Hà Nội.

Với 11 năm hoạt động, công ty NCT3 đang chịu trách nhiệm và phân phối ra thị trường nhiều sản phẩm: dòng sữa Rickmon Boncare; Sucamilk; Thực phẩm chức năng/Thực phẩm bảo vệ sức khỏe; dầu gội, kem đánh răng, khăn mặt…

Sản phẩm của mang thương hiệu NCT3, quảng cáo nguyên liệu nhập khẩu từ New Zealand chủ yếu được sản xuất tại Công ty CP sản xuất thực phẩm Công nghệ cao NCT3 Food (thành lập ngày 12/06/2018); một số sản phẩm yêu cầu nhà máy đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP được sản xuất tại Chi nhánh Hòa Bình - Công ty CP Thương mại Quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng và Cổ phần Dược Phẩm Quốc Tế Dolexphar.

Nhóm PV

Bình luận bài viết

Dù là sản phẩm đang rất được quan tâm, nhưng từ chiều 27/7/2021, thông tin về sản phẩm Kovir đã bị gỡ bỏ trên website https://saothaiduong.com.vn/ của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm đã phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitos và Dạ dày Tâm Vị đã vi phạm quảng cáo.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường rồi nhanh chóng biến mất khỏi website của Công ty nhưng bộ đôi thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Kovir của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương sau khi được “gán mác” sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid-19 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455