Giá lúa mì đang giảm trở lại sau chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp

Lúa mì mở cửa phiên sáng nay 5/10 đang giảm trở lại sau chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp. Yếu tố hỗ trợ chính cho giá vẫn là dư âm từ số liệu trong báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nguồn cung của lúa mì thế giới vốn đã bị thắt chặt do thiệt hại gây ra bởi hạn hán ở các quốc gia sản xuất chính, giờ tồn kho ở Mỹ lại bất ngờ giảm xuống là lí do đủ mạnh để giúp giá lúa mì trải qua thêm một nhịp tăng nữa.

Giá lúa mì đang giảm trở lại sau chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá lúa mì (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Trong phiên hôm qua, mặc dù lúa mì vẫn thể hiện là mặt hàng mạnh nhất khi nhanh chóng lấy lại sắc xanh và nỗ lực chạm tới mức kháng cự 763 nhưng giá đóng cửa lại mất đi phần lớn mức tăng trước đó.

Điều này cho thấy có thể lực mua đối với lúa mì ở vùng giá cao này đang yếu dần và đà tăng sẽ khó duy trì được cho tới hết phiên hôm nay.

Tuy nhiên, với những yếu tố cơ bản về nguồn cung đang hỗ trợ mạnh hiện tại thì cho dù suy yếu hơn thì lúa mì cũng không đảo chiều và giảm mạnh ngay mà sẽ chỉ giằng co và lình xình ở mức cao, ít nhất là tới trước khi Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố báo cáo Cung – cầu tháng 10.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Theo hợp đồng thanh lý gửi chủ nhà, Thế Giới Di Động không những không cần phải trả 38,4 triệu đồng để đủ tiền thuê nhà theo hợp đồng đã ký, mà chủ nhà còn bị "nợ ngược" và "trả lại" cho bên thuê số tiền 12,5 triệu đồng.

Dù phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã hết hiệu lực sử dụng nhưng một doanh nghiệp tại An Giang vẫn ngang nhiên cho ra đời trên 1.700 hộp mỹ phẩm vi phạm.

Thị trường thế giới phiên 16/10 ghi nhận giá gas giảm gần 5% dù thị trường đang hồi phục mạnh mẽ.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu ngày 16/10 tiếp tục tăng thêm hơn 1% so với phiên giao dịch trước.

Thị trường cuối tuần ghi nhận giá tiêu tại các vùng trọng điểm tạm thời giao dịch ổn định và chưa thể cán mốc 90.000 đồng/kg.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455