09:07 22/03/2022

Huế: Hai doanh nghiệp bị phạt nửa tỉ đồng do mua bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền gần 576 triệu đồng đối với 2 công ty và một cá nhân đã có hành vi buôn bán thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Thanh Bình cho biết, UBND tỉnh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Kelly Detox Việt Nam (trụ sở tại 171 Nguyễn Xí, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) gần 300 triệu đồng.

Công ty TNHH Kelly Detox Việt Nam còn bị đình chỉ toàn bộ hoạt động kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong vòng 2 tháng; đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm 4,5 tháng, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt. Công ty này cũng có thời hạn 30 ngày để thu hồi, tiêu huỷ thực phẩm và sản phẩm mỹ phẩm do mình cung cấp.

Công ty TNHH Kelly Detox Việt Nam bị xử phạt vì đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính: Buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm mà không thực hiện công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật hoặc không có bản tự công bố sản phẩm, giấy tiếp nhận công bố sản phẩm; buôn bán, lưu thông trên thị trường thực phẩm có chất không thuộc loại dùng làm thực phẩm; không lưu trữ thông tin để truy xuất nguồn gốc sản phẩm; hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa.

Kinh doanh thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc 2 doanh nghiệp và 1 cá nhân ở Huế bị phạt hơn nửa tỷ đồng
Cuối năm 2021, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện, thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Ảnh: Công an cung cấp.

Với hành vi vi phạm như trên, UBND tỉnh cũng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thảo Vũ (trụ sở 76 Lê Quang Đạo, phường Xuân Phú, TP.Huế) gần 200 triệu đồng.  

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thảo Vũ cũng bị đình chỉ toàn bộ hoạt động kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong vòng 2 tháng, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Đồng thời buộc phải thu hồi, tiêu huỷ thực phẩm mà đơn vị cung cấp trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (30 tuổi, trú tại An Cựu City, TP.Huế) với số tiền hơn 76,7 triệu đồng về các hành vi vi phạm trong buôn bán thực phẩm chức năng.

Trước đó, cuối tháng 12/2021, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm tra tại kho hàng của 2 công ty này ở TP.Huế và phát hiện nhiều sản phẩm về thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không có chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Trong đó có các sản phẩm như: Diet Vip giảm cân, coffee giảm cân, Kelly slim body gel tan mỡ, Kelly healthy food bột ngũ cốc, Kelly matcha trà sữa… Lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ hơn 5.700 hộp với hơn 301.000 gói sản phẩm các loại.

Hoàng Quảng

Theo dõi Thương Trường trên