'Lạ kỳ' sản phẩm tại H2T shop: Kỳ 1- 'Nhập nhèm' nguồn gốc xuất xứ

Sản phẩm được giới thiệu, bày bán tại các chuỗi cửa hàng thời trang H2T không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi đầy đủ thông tin trên nhãn hàng hóa, không có dấu hợp quy trên sản phẩm, nhân viên từ chối xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng... Đó là thông tin khách hàng phản ánh tới Tòa soạn Thương hiệu và Sản Phẩm.

Trên cùng một sản phẩm nhưng nhãn hàng thể hiện không có sự đồng nhất về xuất xứ

Cụ thể, theo phản ánh của khách hàng tại các chuỗi cửa hàng H2T (H2T shop) được cho là của Công ty Cổ phần thời trang H2T đã trưng bày, bán sản phẩm nhưng “nhập nhèm” nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, trên cùng một sản phẩm của H2T shop nhưng nhãn hàng thể hiện không có sự đồng nhất. 

Đơn cử như sản phẩm áo sơ mi nam được bán tại cửa hàng H2T Fashion (địa chỉ 146 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) phía trên cổ áo nhãn thể hiện là của thương hiệu MIX và theo lời nhân viên giới thiệu thì đây là thương hiệu của Công ty và sản phẩm được sản xuất trong nước. Tuy nhiên, ở phía sườn sản phẩm lại có nhãn ghi toàn tiếng Trung Quốc và ghi “Made in China”.

Hay như sản phẩm áo phông, nhãn mác ghi toàn tiếng nước ngoài, nhưng sản phẩm lại không có nhãn phụ kèm theo. Không ghi đầy đủ thông tin trên nhãn hàng hóa theo quy định, có dấu hiệu của việc kinh doanh hàng nhập lậu.

Nhân viên của H2T shop giới thiệu các sản phẩm của cửa hàng được sản xuất trong nước, tuy nhiên nhãn lại ghi "MADE IN CHINA"

Ngoài ra, khi khách hàng hỏi về chất liệu và xuất xứ hàng hóa, nhân viên tại H2T Fashion giới thiệu “đây là sản phẩm do chính Công ty sản xuất, được sản xuất trong nước với hai thương hiệu MIX và H2T”.

Khi khách hàng thắc mắc về việc nhãn hàng không có sự đồng nhất, hàng thể hiện sản xuất ở nước ngoài nhưng lại không có nhãn phụ đính kèm thì nhân viên bán hàng ngập ngừng, lảng tránh rồi “đánh lái” sang vấn đề khác.

Bất ngờ hơn, khi khách hàng hỏi về việc xuất hóa đơn VAT với đơn hàng thanh toán gần 400.000 đồng thì nhân viên cửa hàng cho biết “hóa đơn trên 1.000.000 đồng mới xuất hóa đơn VAT”.

Nhãn hàng ghi toàn tiếng nước ngoài nhưng tuyệt nhiên không hề có nhãn phụ

Trên giá sản phẩm và trên hóa đơn bán lẻ của H2T Fashion cũng không thể hiện nội dung là giá đã bao gồm thuế GTGT hay chưa? 

Theo Điều 10, 11, 12, 14, 15, Chương II, Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ về Nhãn hàng hóa đã quy định rất rõ: Trên nhãn hàng hóa phải ghi các thông tin về Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa; Ngày sản xuất và một số nội dung khác theo quy định.

Thế nhưng chủ của  H2T shop có lẽ đã “quên” mất quy định này? 

Theo tìm hiểu, H2T Shop không chỉ bán hàng tại các chuỗi cửa hàng cố định mà còn bán hàng thông qua kênh https://h2tstore.vn/

Được biết H2T shop đã từng bị Cục Quản lý thị trường Hà Nội “sờ gáy” cũng liên quan đến vấn đề “nhập nhèm” về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Câu trả lời của đại diện Công ty sẽ thể những nội dung gì, Thương hiệu và Sản phẩm sẽ thông tin ở kỳ tiếp theo./

Lê Quyên- Hồng Nga

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455